Hai vận động viên cùng giành HCV ở Olympic 2021

Hai vận động viên cùng giành HCV ở Olympic 2021 ở nội dung nhảy cao. Đây là điều đặc biệt bởi sau 109 năm, Olympic mới có việc trao huy chương vàng của một nội dung.

Chiều ngày 01/8 đã diễn ra chung kết môn nhảy cao tại OLYMPIC 2021. Điều đáng chú ý là ở nội dung này đã có hai vận động viên cùng nhận huy chương vàng.

Hai vận động viên ăn mừng sau khi cùng giành được huy chương vàng. (Ảnh: Getty)
VĐV người Qatar đang là nhà vô địch thế giới và từng chinh phục mức xà cao thứ 2 trong lịch sử 2m43. (Ảnh: Getty)

Theo đó, trong phần thi chung kết, Tamberi (Italia) và Barshim (Qatar) đã cùng nhau thực hiện thành công các mức xà tương tự cho đến mức 2m37. Sau đó, cả hai vận động viên này cùng không thể thực hiện thành công mức xà 2m39.

Sau đó, mặc dù được trọng tài đề nghị thực hiện lượt play-off để phân định huy chương, cả hai vận động viên đã xin được cùng cùng giành HCV. Và sau khi được trọng tài đồng ý, Tamberi  cùng nhà vô địch thế giới người Qatar đã ôm nhau để ăn mừng đầy phấn khích.

Như vậy, sau 109 năm, Olympic mới có việc trao huy chương vàng của một nội dung. Việc cả Tamberi và Barshim cùng nhận huy chương vàng khiến cho môn nhảy cao sẽ không có huy chương bạc. Huy chương đồng thuộc về vận động viên người Belarus – Maksim Nedaseka. Mặc dù thực hiện thành công mức xà 2m37, tuy nhiên do trước đó Nedaseka không thể vượt qua được mức xà 2m19 và 2m35 nên chỉ về thứ 3.

Theo Thể thao 247

Trả lời