Hải Phòng: Thuyền trưởng tử vong, sẽ phun khử trùng, xét nghiệm Covid-19 toàn bộ tàu

Thuyền trưởng tàu chở ô tô nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam được phát hiện tử vong trong phòng ngủ. Toàn bộ con tàu sẽ được phun khử trùng, y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với thủy thủ đoàn.

thuyền trưởng
Thuyền trưởng tàu biển tử vong chưa rõ nguyên nhân, phun khử trùng toàn bộ tàu, xét nghiệm Covid-19 thủy thủ đoàn (ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng hôm nay (5/4), tàu Ro-Ro, con tàu vận chuyển gần 2.000 ô tô nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam dự kiến dự sẽ cập bến tại phao số 0 vào 6h ngày 6/4.

Tuy nhiên, trước thời điểm con tàu này cập bến, Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng nhận được thông tin thuyền trưởng tàu Ro-Ro, người Bungary (SN 1962) tử vong trong phòng ngủ từ ngày 30/3, hiện chưa rõ nguyên nhân. Trước thời điểm xảy ra vụ việc, thuyền trưởng này vẫn sinh hoạt bình thường.

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng đã yêu cầu tàu Ro-Ro cập nhật hành trình của tàu cũng như của từng thuyền viên trong thời gian qua. Đồng thời, toàn bộ tàu và hàng hóa trên con tàu này cũng sẽ được Trung tâm phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành phun khử trùng.

Trung tâm cũng dự kiến tiến hành điều tra dịch tễ học để xác định nguyên nhân tử vong của thuyền trưởng trên đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả thủy thủ đoàn. Hiện sức khỏe các thuyền viên đều ổn định.

Cũng theo Trung tâm này, cơ quan chức năng sẽ xây dựng phương án kiểm soát để con tàu này cập cảng Tân Vũ nếu các thuyền viên đều âm tính với Covid-19. Trong trường hợp phát hiện có thuyền viên cho kết quả dương tính, Trung tâm sẽ báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và Sở Y tế về hướng giải quyết cụ thể.

Theo An Nhiên/Dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/xa-hoi/thuyen-truong-tu-vong-se-phun-khu-trung-xet-nghiem-covid-19-toan-bo-tau-20200405162754577.htm