Hải Phòng dừng hoạt động vũ trường, quán karaoke

Các di tích lịch sử – văn hóa, quán karaoke, vũ trường, quán Bar… được yêu cầu dừng hoạt động để tránh tập trung đông người.

hải phòng
Người dân đeo khẩu trang khi tham gia giao thông ở Hải Phòng. Ảnh: Giang Chinh

Chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo như trên, ngày 4/2. Ông yêu cầu dừng tất cả các lễ hội, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chưa khai mạc và đã khai mạc.

Các danh lam thắng cảnh, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động của các điểm du lịch, vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng, rạp chiếu phim… cũng dừng hoạt động nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch do nCoV.

Các nhà hàng, khách sạn không tiếp nhận, phục vụ người Trung Quốc vào Hải Phòng sau ngày 2/2. Ngoài ra, thành phố dừng đón khách du lịch người Trung Quốc, Hongkong, Đài Loan, Macao và người từ các vùng có dịch.

Thời gian thực hiện chỉ đạo trên từ ngày 5/2 đến hết ngày 29/2.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng được giao thường xuyên rà soát, xác định công dân, lao động trên địa bàn cần phải cách ly y tế; phối hợp với ngành Y tế tổ chức cách ly và theo dõi dịch bệnh.

Đến 17h ngày 4/2, Hải Phòng có 16 ca nghi nhiễm nCoV, trong đó 8 ca âm tính và đã ra viện, 8 ca tiếp tục cách ly chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, giới chức thành phố đã tạm dừng các lễ hội; phun thuốc khử trùng trường học; tạm dừng việc nhập cảnh hành khách đến từ Trung Quốc và các chuyến bay từ vùng dịch đến Hải Phòng; yêu cầu các tàu biển neo đậu tại vùng biển Đồ Sơn kiểm soát dịch tễ trước khi cập cảng; cấm thuyền viên Trung Quốc rời tàu lên bờ…

Tuy nhiên, nhà chức trách Hải Phòng nhận thấy, tại các điểm di tích trên địa bàn vẫn tập trung đông người dân và du khách, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh; số ít lao động Trung Quốc trở lại sau Tết Nguyên đán mặc dù đang được cách ly nhưng chưa có sự kiểm soát chặt chẽ.