HAGL – Thanh Hóa “kẻ tám lạng người nửa cân”

HAGL có chuỗi 7 trận  thắng liên tiếp trước khi gặp đối thủ Thanh Hóa chiều 28/4. Trận đấu dự báo sẽ rất kịch tính khi một bên đang thể hiện phong độ bất bại còn một bên là khí thế phừng phừng muốn thay đổi cục diện trên bản đồ V-league khi cũng sở hữu chiến tích 3/4 trận bất bại.

Trận đấu giữa HAGL và Thanh Hóa được dư đoán sẽ kịch tính (ảnh Zing)

Sau trận thắng ngược An Giang ở vòng loại Cúp quốc gia VN, HAGL của HLV Kiatisak đã có chuỗi 7 trận thắng liên tục. Trước đó, bại tướng dưới tay HAGL có thể kể tên hàng loạt bao gồm cả Hà Nội FC, Nam Định, Đà Nẵng, Hải Phòng, CLB TP.HCM, Viettel; chưa kể 2 bại tướng trước đó của HAGL là Bình Định và SLNA. Ngoài trận hòa trước Hà Tĩnh (tỷ số 1-1), HAGL chỉ thua mỗi Sài Gòn FC ở trận ra quân và đó lại đang là đội bóng lận đận ở nhóm dưới bảng xếp hạng.

Trước một Thanh Hóa đầy mưu mẹo dưới bàn tay của “phù thủy” Petrovic, HAGL (25 điểm) hẳn phải cẩn trọng trước đội chủ nhà và một khi họ đã buông Cúp quốc gia (thua đội hạng nhì Đắk Lắk 0-3) để đầu tư cho mặt trận V-League, Thanh Hóa (14 điểm) sẽ rất nguy hiểm, nhất là trên trên sân nhà, nơi họ chỉ mới thua 1 trận duy nhất trước Đà Nẵng.

Trả lời báo chí trước tận đấu (27/4) Chủ tịch CLB Thanh Hóa  Cao Tiến Đoan đùa với Kiatisuk rằng “HAGL đang ở trên cao rồi, đội chỉ cần đá cho vui thôi chứ chẳng phải thắng Thanh Hóa đâu”. Ông Đoan có lý do để tự tin khi Thanh Hóa đã thắng 3 trong 4 trận gần nhất tại V.League. Giới chuyên môn tin rằng Thanh Hóa đủ sức cản HAGL trên sân nhà.