3.236.47.240

Hà Nội: Quán cà phê “Buông rèm” mỗi khi có khách

Đánh giá bài viết

Một quán cà phê giữa lòng Hà Nội có thiết kế vô cùng đặc biệt tuân thủ theo hướng tạo không gian riêng tư nhất có thể đang tạo lên sự thích thú của nhiều người.

Tọa lạc tại Khu biệt thự trong ngõ 233 đường Tô Hiệu, quán cà phê Mậu Dịch hiện đang là điểm đến của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các cặp đôi trẻ.

Theo tìm hiểu của tác giả, quán ca phê này được khai trương khoảng 3 năm trước do một nhóm bạn góp vốn với nhau. Thời gian đầu, quán khá là thưa thớt. Từ tháng thứ 3, quán cà phê Mậu Dịch tại đây bỗng được nhiều bạn trẻ biết và đến làm khách.

Không gian khi mới bước vào quán

Bí mật thu hút các cặp đôi trẻ chính là ở thiết kế không gian tại một phần tầng 3 và toàn bộ tầng 4 của quán.

Về thiết kế chung, tại tầng 1 và tầng 2, quán vẫn trung thành theo phong cách đậm tính “thời xưa” vốn là đặc trưng của hệ thống các cửa hàng cà phê Mậu Dịch. Thế nhưng, tại 2 tầng trên cùng của quán lại có nét “độc” riêng.

Tầng 1 và tầng 2 vẫn trung thành với “chất xưa” của hệ thống cafe Mậu Dịch

Ngoài không gian để khách hàng ngồi thì phần còn tại của tầng 3 và toàn bộ tầng 4 được chủ quán chia các ô với một chiếc bàn nhỏ, xung quang được căng rèm màu đỏ. Khi không có khách, rèm được quán quấn gọn gàng, khi có khách tại đó, những chiếc rèm được buông xuống, tạo không gian riêng tư độc đáo mà của hàng mang lại cho những người khách của mình.

theo anh Trần Quang Ngọc, một khách quen của quán cho biết: “Không gian của quán cà phê này làm tôi khá thích, có sự thoáng đãng, yên tĩnh mà tôi cần mỗi khi ngồi nhâm nhi ly cà phê.

Thỉnh thoảng, tôi cũng dẫn bạn gái mình qua đây và lên tầng 3 ngồi cho riêng tư” – Anh Ngọc chia sẻ thêm.

Những chiếc rèm được quấn gọn khi không có khách ngồi

Có thể nói, sự độc đáo này chính là điểm được đánh giá cao nhất của quán cà phê này, đây cũng chính là lý do mà quán có lượng khách đông và khá ổn định.

Dưới đây là một số hình ảnh của quán cà phê này:

Một phần tầng 3 vẫn có không gian thoáng đãng cho khách hàng
Đồ vật được bố trí tại từng ô khách khá là đơn giản và gọn gàng
Toàn bộ tầng 4 được chia ra thành các ô khách nhỏ, ngăn cách nhau bằng những vách gỗ và rèm màu đỏ
Lượng khách hàng của của quán khá ổn định

Gia Hải

BÀI VIẾT LIÊN QUAN