3.236.209.138

Hà Nội lên phương án xây bệnh viện dã chiến đủ cách ly 5000 người

5/5 - (1 bình chọn)

Phương án xây dựng bệnh viện dã chiến, đủ cách ly 5000 người đang được chính quyền Hà Nội tính đến trong bối cảnh dịch virus corona chưa có dấu hiệu dừng lại.

bệnh viện dã chiến
Hà Nội đang lên phương án xây bệnh viện dã chiến đủ cách ly 5000 người.

Hà Nội lên phương án xây bệnh viện dã chiến quy mô 600 giường với 400 y bác sĩ, nếu cần thể cách ly 5.000 người.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của UBND Hà Nội chiều 7/2, thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô, cho biết đơn vị đã khảo sát, chọn được địa điểm để xây dựng các bệnh viện dã chiến với quy mô từ 600 đến 1.000 giường.

Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp cùng Bộ Y tế đã chuẩn bị hai khu vực với sức chứa 1.000 người với đủ vật tư như chăn, gối, màn… để cách ly các trường hợp nghi nhiễm trong trường hợp cần thiết.

Cũng tại buổi họp, ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch thành phố cho biết, 48 người nghi nhiễm nCoV đang được giám sát tại bệnh viện, trong đó 7 người đến từ Vũ Hán, 37 người đến từ các vùng khác của Trung Quốc và 4 người công tác tại sân bay Nội Bài.

48 trường hợp này đều được làm xét nghiệm nCoV tại bệnh viện và 41 người cho kết quả âm tính. 7 người còn lại đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trong 233 người tiếp xúc gần những trường hợp nghi nhiễm, 213 người kết thúc quá trình giám sát 14 ngày, sức khỏe ổn định và không có biểu hiện bệnh, 20 người còn lại tiếp tục được giám sát, cách ly tại nhà.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng số một tại thời điểm này là việc phát hiện những người từng đi du lịch Trung Quốc, đến vùng có dịch hoặc tiếp xúc với những người nghi nhiễm để giám sát, cách ly sớm.

“Từ trường hợp của cô gái 23 tuổi tại Vĩnh Phúc đã lây cho mẹ và em gái, có thể thấy việc lây nhiễm chéo trong cộng đồng rất đáng quan ngại. Do đó, các đơn vị phải cho người đi từng nhà, từng khu tập thể để động viên, tuyên truyền những người trong diện tiếp xúc, nghi nhiễm tự cách ly hoặc đi viện kiểm tra”, ông Chung nói.

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô và các đơn vị liên quan lên phương án bố trí bệnh viện dã chiến khi dịch bệnh lan rộng. Dự kiến, bệnh viện dã chiến có quy mô 600 giường, huy động 400 y bác sĩ tham gia. Trong trường hợp cần thiết, Hà Nội có thể xây dựng bệnh viện dã chiến đủ sức cách ly 5.000 người nếu được yêu cầu.

Ngoài ra, các quận, huyện cần tiếp tục thực hiện nghiêm công tác tiêu độc, khử trùng tại khu dân cư và các địa điểm công cộng như bệnh viện, trường học… và bổ sung thêm các đội cơ động, phản ứng nhanh trong thành phố.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN