44.192.38.49

Hà Nội: Giáo viên Trường Victoria Thăng Long đạt giải Nhì Hội thi Giáo viên giỏi cấp Thành phố

Đánh giá bài viết

Bằng sự sáng tạo, nỗ lực không ngừng nghỉ và chuyên môn vững vàng, Thầy Kim Văn Quyết – giáo viên Âm nhạc – Tổ trưởng chuyên môn tổ Năng khiếu Trường Tiểu học và THCS Victoria Thăng Long (Lô A2.4 – TH01 – KĐT Thanh Hà – Thanh Oai – Hà Nội) đã xuất sắc đạt giải Nhì tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, năm học 2022 – 2023.

Thầy Kim Văn Quyết và Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Victoria Thăng Long tại Hội thi.

Hội đồng giám khảo đánh giá cao tiết dạy Âm nhạc của thầy Kim Văn Quyết bởi sự sáng tạo trong việc sử dụng các loại nhạc cụ, từ nhạc cụ tự chế tạo cho đến nhạc cụ hiện đại; sự kết hợp các nhạc cụ để tạo nên những màn biểu diễn thú vị trong phần vận dụng; đặc biệt là năng lực chuyên môn của thầy khi dẫn dắt học sinh ứng tác âm nhạc – một hoạt động khá là khó trong bài học. Hơn cả, đó là năng lượng, là cảm hứng nghệ thuật thầy đã truyền cho học sinh để các em học một cách say sưa, tự giác, hứng thú và thể hiện hết năng lực bản thân.

“Với tôi, việc đạt giải Nhì của Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố là niềm vinh dự và tự hào cùng lòng biết ơn. Tôi chân thành cảm ơn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai và Ban Giám hiệu Nhà trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Victoria Thăng Long đã tin tưởng và trao cho tôi cơ hội, cảm ơn các đồng nghiệp đã hỗ trợ hết mình trong suốt thời gian dự thi. Cảm ơn các con học sinh đã tạo động lực và cảm hứng cho thầy trong từng bài dạy. Giải thưởng lần này sẽ là động lực to lớn để cá nhân tôi và các đồng nghiệp tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa.” – thầy Kim Văn Quyết chia sẻ.

Giải thưởng của thầy Kim Văn Quyết là niềm vinh dự và cũng là nguồn động lực phấn đấu cho các giáo viên trong Nhà trường. Mong rằng thầy Kim Văn Quyết sẽ tiếp tục đóng góp và phát huy tài năng của mình trong hành trình “gieo nắng” tại Victoria Thăng Long.

Thầy Kim Văn Quyết giảng bài trong tiết học Dự thi Hội thi Giáo viên giỏi cấp Thành phố Hà Nội, năm học 2022-2023.

Trong một diễn biến khác, là những giáo viên tâm huyết và chuyên môn vững vàng, từng đạt giải cao tại kỳ thi giáo viên giỏi cấp Quận, Huyện và kỳ thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning cấp Quốc gia trong các năm học trước, hai giáo viên Trường Victoria Thăng Long gồm: Cô Đinh Duyên Thịnh – Tổ trưởng chuyên môn Khối 1 và cô Nguyễn Quỳnh Anh – giáo viên môn ESL Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Victoria Thăng Long (https://vicschool.edu.vn) được Nhà trường tin tưởng và “chọn mặt gửi vàng” tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi huyện Thanh Oai năm học 2022 – 2023.

Với tinh thần tươi mới, truyền cảm cũng như áp dụng các phương pháp day học linh hoạt, các cô giáo của Victoria Thăng Long đã đem đến những tiết học hiệu quả, tràn đầy cảm hứng. Nếu như tiết dạy Toán và Đạo đức của cô Đinh Duyên Thịnh được Hội đồng giám khảo đánh giá cao bởi sự chuẩn bị công phu, sáng tạo, kết hợp nhiều phương pháp dạy học, cũng như ứng dụng giáo cụ và công nghệ thông tin giúp không khí học tập sôi nổi thì giờ dạy ESL của cô Nguyễn Quỳnh Anh lại ghi điểm bởi sự tương tác nhịp nhàng giữa cô và trò, các bước dạy logic, xây dựng kết cấu bài học chặt chẽ và ý thức kỷ luật tốt của các học sinh…

Theo Hoàng Anh

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN