Giành HCV Olympic môn chèo thuyền nhờ bao cao su

Nội dung đua thuyền vượt chướng ngại vật đơn nữ ở kỳ Olympic năm nay đã chứng kiến kỳ tích của Jessica Fox đến từ đoàn thể thao Úc. Cô đã giành HCV Olympic môn chèo thuyền nhờ bao cao su.

Ở vòng chung kết đua thuyền vượt chướng ngại vật hai mái chèo dành cho nữ tại Olympic 2021, tay chèo Jessica Fox của đội Úc đã gặp một sự cố bất ngờ khi một chi tiết ở đầu chiếc thuyền kayak của cô gặp vấn đề. Giữa lúc tình thế nguy cấp, nữ VĐV 27 tuổi đã quyết định sử dụng một chiếc bao cao su để bịt vào lỗ hổng đó.

bít lỗ thủng ở thuyền bằng bao cao su
Fox là tay đua hàng đầu tại Olympic 2021. Ảnh: Getty

Pha xử lý rất nhanh trí giúp Jessica có thể hoàn thành phần thi của mình với thành tích 102,73 giây, nhanh nhất trong số các VĐV tham dự. Tuy nhiên, cô bị cộng thêm 4 giây sau 2 lần chạm vào các chướng ngại vật, khiến thành tích tụt xuống vị trí thứ 3 đồng nghĩa với một tấm HCĐ.

“Cá là bạn chưa bao giờ biết bao cao su có thể được sử dụng để sửa chữa thuyền kayak”, tay chèo người Úc chia sẻ.

Tuy nhiên, ngôi sao của thể thao Úc không phải buồn quá lâu. Jessica Fox sau đó đã chinh phục thành công tấm HCV ở nội dung đua thuyền vượt chướng ngại vật một mái chèo với thành tích 105,04 giây, hơn tới gần 4 giây so với người về thứ 2.

Olympic 2021
Jess Fox cuối cùng cũng đã có “vàng” tại Olympic. Ảnh: Getty

Tấm huy chương vàng tại Thế vận hội 2021 là sự tưởng thưởng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cô gái 27 tuổi. Tại London 2012, cô chỉ về nhì. Còn tại Rio 2016, Jessica chỉ giành được huy chương đồng.

Jessica Fox sinh ra trong một gia đình rất nổi tiếng ở bộ môn chèo thuyền. Cha cô, ông Richard đã giành 10 danh hiệu thế giới cho Vương quốc Anh. Trong khi đó mẹ cô, bà Myriam Fox-Jerusalmi, giành tám danh hiệu thế giới và một huy chương đồng Olympic cho Pháp.

Trả lời