44.200.101.84

Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng trong tuần

Đánh giá bài viết

Phần lớn chuyên gia phố Wall và nhà đầu tư nhỏ lẻ cho rằng vàng sẽ tiếp tục lên giá trong tuần này.

Vào cuối tuần qua, vàng miếng trong nước đã giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì quanh 50,5 triệu đồng một lượng – mức kỷ lục trong gần 9 năm trở lại. Chuyên gia của DOJI khuyến cáo nhà đầu tư cần cân nhắc cẩn trọng khi gia nhập thị trường vì vàng có thể đảo chiều bất kỳ lúc nào.

Trên thị trường quốc tế, sau 5 tuần tăng liên tiếp, vàng đã vượt 1.800 USD một ounce vào tuần trước và các chuyên gia dự đoán đà tăng vẫn chưa kết thúc.

Theo cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco, phần lớn nhà phân tích phố Wall và nhà đầu tư nhỏ lẻ cho rằng việc phá vỡ mốc 1.800 USD đã tạo nên động lực đáng kể cho giá.

Trong kết quả thăm dò, 15 trên 17 chuyên gia phố Wall cho rằng giá vàng sẽ tăng tiếp trong tuần này, chỉ có 2 người dự đoán giá giảm. Còn khảo sát từ 1.610 nhà đầu tư nhỏ lẻ cho thấy 67% ủng hộ vàng tăng giá, 14% trung lập và 17% cho rằng giá giảm.

giá vàng tăng
Khảo sát của Kitco với các nhà đầu tư phố Wall và phố chính (nhỏ lẻ).

Chuyên gia kim lại quý của Gainesville Coins – ông Everett Millman ủng hộ quan điểm vàng sẽ vượt trên 1.800 USD vào tuần này nhưng đang kiểm tra vùng giá kỷ lục 1.900 USD. Bởi các yếu tố hỗ trợ giá vàng vẫn hiện hữu và chưa có gì thay đổi nên ông dự báo giá sẽ còn lên cao trong nửa năm 2020.

Ông Afshin Nabavi, Trưởng bộ phận Trading của MKS SA (Thuỵ Sỹ) nhận định sự điều chỉnh giá trong ngắn hạn là lành mạnh và không có lý do gì để bán vàng lúc này. “Thị trường vàng ngày càng lành mạnh khi kinh tế ngày càng u ám”, ông nói.

Các chuyên gia hàng hoá của Commerzbank cũng đồng quan điểm khi nói rằng gần như không có chuyện giá vàng giảm trong dài hạn. Vàng giảm nhẹ trong tuần trước là sự điều chỉnh lành mạnh sau đà tăng liên tiếp và họ không nghĩ rằng vàng sẽ giảm dài hơi vì tình hình chung vẫn đang có lợi rõ ràng cho kim loại quý này. Còn Frank McGhee, chuyên gia của Alliance Financial, nói rằng vàng có thể trải qua điều chỉnh kỹ thuật, xuống 1.780 – 1.765 USD một ounce trước khi có thể lấy lại đà tăng.

Commerzbank duy trì quan điểm vàng tiếp tục tăng giá do Covid-19 sẽ tiếp tục tàn phá các nền kinh tế, các ca nhiễm của Mỹ vẫn tăng liên tục và Chính phủ Mỹ sẽ phải duy trì các biện pháp kích thích kinh tế.

Theo Vnexpress

BÀI VIẾT LIÊN QUAN