Fox Sports: ‘Việt Nam hòa nhờ Jordan vô duyên’

Trang Fox Sports Asia cho rằng việc Jordan bỏ lỡ quá nhiều cơ hội là một trong năm điểm nhấn trận gặp Việt Nam, ở bảng D U23 châu Á hôm 13/1.


Việt Nam nhập cuộc lỏng lẻo trước Jordan – đội đã toát ra được tinh thần chiến đấu cao. Al Barri và Ali Olwan thay phiên rót bóng vào cấm địa trong năm phút đầu, nhưng hàng thủ Việt Nam kịp thời hóa giải. Phút 20, đội đương kim á quân cần pha cứu thua bằng chân từ thủ môn Bùi Tiến Dũng, khi Hadi Ahmed lẻn xuống cấm địa và sút chéo góc. Bên kia giới tuyến, thủ môn Al Fakhouri không phải hoạt động nhiều.

Việt Nam trải qua hiệp một đáng thất vọng, khi cần giành kết quả khả quan trước Jordan để nuôi hy vọng đi tiếp. Tỷ lệ kiểm soát bóng của Việt Nam đạt 60%, nhưng họ chỉ tung ra hai pha dứt điểm. Jordan tạo chín pha bắn phá cầu môn, với ba tình huống bóng hướng tới khung thành. HLV Park Hang-seo cũng phải thay người sớm, khi Trần Đình Trọng vào thay Đỗ Thanh Thịnh.

Khởi sắc hơn trong hiệp hai, Việt Nam vẫn phải nhờ cậy sự vô duyên của Jordan trước khung thành. HLV Park đưa Hà Đức Chinh vào thay Trần Thanh Sơn để tăng cường hỗ trợ trung phong Tiến Linh. Nhưng, Việt Nam không tạo ra cơ hội nào đáng chú ý, khi Jordan thi đấu giàu cảm hứng. May cho Việt Nam, khi Jordan liên tục phung phí cơ hội.

Việt Nam kết thúc hai trận đầu U23 châu Á mà không ghi được bàn nào. Đương kim á quân đang phải vật lộn để tìm chiến thắng đầu tay. Điều khiến HLV Park phải quan tâm hơn là sự lỏng lẻo hàng thủ trước Jordan.

Bảng D lúc này là cuộc đua tam mã. Chiến thắng 2-0 trước Triều Tiên giúp UAE vươn lên đỉnh bảng. Họ chỉ cần hòa lượt cuối với Jordan là chắc suất đi tiếp. Trong khi đó, Jordan cần thắng UAE, hoặc hòa có tỷ số để giành suất vào tứ kết. Cửa đi tiếp của Việt Nam khó hơn, khi họ phụ thuộc vào kết quả trận đấu giữa UAE và Jordan. Nhưng trước mắt, Việt Nam cần đánh bại Triều Tiên.