FIFA trừ điểm Việt Nam sau trận hòa Jordan

Trận hòa của Việt Nam trước Jordan sẽ khiến thầy trò Park Hang Seo bị trừ điểm trên bảng xếp hạng của FIFA.

ĐT Việt Nam chạm trán với Jordan trong khuôn khổ giao hữu trước thềm VL World Cup 2022. Đây là trận đấu kín, hai đội không quay băng hình và giữ kín thông tin. Tuy nhiên, cuộc so tài này vẫn thuộc hệ thống thi đấu quốc tế nên vẫn có sự giám sát của thành viên FIFA.

Trải qua 90 phút, Việt Nam và Jordan cầm chân nhau với tỷ số 1-1. Đội bóng Tây Á sớm dẫn trước ở phút thứ 11, nhưng 14 phút sau, Việt Nam gỡ hòa do cầu thủ đội bạn đá phản lưới nhà. Trong hiệp hai, Việt Nam thoát thua khi Văn Toản cản phá thành công cú đá penalty của Jordan.

Dù hòa nhưng ĐT Việt Nam sẽ bị trừ điểm trên BXH FIFA. Theo như bảng xếp hạng cập nhật tháng 5, đoàn quân Park Hang Seo có 1258,06 điểm và xếp hạng 92 thế giới. Do Jordan đứng sau Việt Nam (hạng 95 thế giới với 1251,63 điểm) nên Việt Nam bị trừ 0,1 điểm.

Dù vậy, số điểm bị trừ này không đáng kể nên Việt Nam vẫn tạm giữ vị trí 92 thế giới. ĐT Lebanon xếp ngay sau với 1256,08 điểm. Đây là lần đầu tiên sau gần hai năm, ĐT Việt Nam mới biến động điểm số trên BXH FIFA. Nguyên nhân là Việt Nam không thi đấu quốc tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thứ hạng của ĐT Việt Nam chỉ thực sự xảy ra dao động lớn khi chúng ta bước vào loạt trận vòng loại World Cup 2022 với 3 trận còn lại. Đoàn quân Park Hang Seo sẽ lần lượt chạm trán Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6).

 

Nguồn: thethao247/nguoiduatin