FIFA liệt U23 Việt Nam vào đội có cơ hội cao giành vé dự Olympic

FIFA vừa có phân tích toàn diện về đội tuyển U23 Việt Nam và kết luận sau đó đã liệt U23 Việt Nam vào nhóm các đội có cơ hội cao giành vé dự Olympic…

u23 việt nam
U23 Việt Nam được FIFA liệt vào nhóm đội có cơ hội cao giành vé dự Olympic.

Trang chủ FIFA, trong bài tổng quan về giải U23 châu Á 2020, đưa U23 Việt Nam vào nhóm đội có thể giành vé dự Olympic.”Trong khi các đội tuyển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia hay Iran thường xuyên giành suất tham dự các giải đấu cấp thế giới ở khu vực châu Á, không nên đánh giá thấp những ‘chú ngựa ô như Qatar, Uzbekistan hay Việt Nam”, bài viết của FIFA có đoạn. “Hai cái tên kể sau đã lọt vào chung kết U23 châu Á 2018, nơi Uzbekistan giành chiến thắng 2-1 đầy kịch tính trước U23 Việt Nam nhờ bàn quyết định ở phút cuối cùng của hiệp phụ thứ hai. Cả hai cùng có động lực đặc biệt, trong việc giúp bóng đá nước nhà lần đầu giành vé tham dự môn bóng đá nam tại Olympic”.
U23 châu Á là sự kiện mở màn cho bóng đá châu lục trong năm 2020. Ba đội đứng đầu giải đấu này sẽ giành vé tham dự Olympic 2020, diễn ra từ 24/7 đến 9/8, cùng nước chủ nhà Nhật Bản. Đây là lần thứ tư giải được tổ chức. Vì là sân chơi cho các cầu thủ trẻ, giải U23 tiềm ẩn nhiều bất ngờ và từng chứng kiến những kỳ tích ngoạn mục như vị trí á quân năm 2018 của U23 Việt Nam.

“Trong khi giải đấu này liên quan trực tiếp đến Olympic, nó cũng có ảnh hưởng lớn đến World Cup 2022 tại Qatar. Đây là dịp để các HLV đội tuyển quốc gia như Akira Nishino (Thái Lan), Graham Arnold (Australia), Hajime Moriyasu (Nhật Bản), Felix Sanchez (Qatar)… chọn ra các cầu thủ trẻ mà họ có thể tin tưởng trong tương lai”, FIFA đánh giá thêm về tầm quan trọng của giải U23 châu Á.

Trong số 368 cầu thủ dự giải, FIFA cũng điểm qua một số gương mặt đáng chú ý, trong đó có tiền đạo Thái Lan Supachai Jaided, tiền đạo Australia Al Hassan Toure, tiền vệ Bahrain Mohamed Hardan, hậu vệ Uzbekistan Khojiakbar Alijonov, thủ môn Hàn Quốc Song Bumkeun hay thủ quân Iran Omid Noorakfan. Ngoài ra, có hai người đang là cầu thủ trẻ xuất sắc của giải đấu họ tham dự là Ao Tanaka (J.League 1) và Ali Saleh (UAE Arab Gulf League).