Em bé 10 ngày tuổi cùng bố mẹ đi xe máy về quê tránh dịch

Em bé 10 ngày tuổi, mẹ còn chưa cắt chỉ vết mổ nhưng cả gia đình đã phải bồng bế nhau lên chiếc xe máy cũ đi từ Bình để về Nghệ An. May mắn thay, khi đến Đà Nẵng các mạnh thường quân đã hỗ trợ để gia đình về quê bằng xe cứu thương an toàn.

Anh Trần Vương, một thành viên CLB xe bán tải Đà Nẵng cho báo Tiền Phong biết, hai vợ chồng anh X. cùng đoàn người từ phía Nam về tới Đà Nẵng vào khoảng 3h sáng nay.

Em bé và mẹ trên chặng đường về quê. Ảnh: Tiền Phong

“Em bé được quấn trong chiếc áo da, nằm ngủ ngon lành. Nhìn bé rất tội nghiệp vì mới có 9 ngày tuổi đã phải dầm dãi cả ngàn cây số ngoài đường. Ba mẹ em thì mắt đỏ ngầu vì chạy xe máy. Mẹ em sinh mổ xong còn chưa cắt chỉ…”, anh Vương nói với nguồn trên.

Anh Vương nói thêm với Tiền Phong rằng, hai vợ chồng anh X. xuất phát từ Bình Dương. Qua từng tỉnh đều có xe CSGT dẫn đường và nghỉ chân cùng với mọi người. Anh Vương đã mua thêm cho bé bộ bình giữ nhiệt để bé được uống sữa ấm nóng trên hành trình còn lại.

Mọi người còn góp tiền thuê xe rồi cho thêm anh X. 3 triệu đồng làm lộ phí. Chiếc xe máy đang hỏng của anh X. cũng được các thành viên Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng mang đi sửa.

Em bé 10 ngày tuổi trong vòng tay mẹ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, anh Xồng Bá X. cho biết anh và vợ Phùng A T. là công nhân một nhà máy làm tủ gỗ ở Bình Dương. Dù công ty không có ca mắc Covid-19 nhưng do tình hình chung đóng cửa gần 2 tháng nay nên vợ chồng anh phải nghỉ việc.

“Mấy tháng nay ở nhà lo cho vợ sinh nở nên đã tiêu hết tiền tiết kiệm. Em bàn với vợ phải về vì không biết dịch kéo dài tới bao giờ. Anh em xung quanh ai cũng về quê nên hai vợ chồng gói đồ luôn, dọc đường đi có gì ăn nấy” – anh X. nói với nguồn trên

3 ngày trước vợ chồng anh quấn em bé 10 ngày tuổi trong khăn rồi xuất phát cùng đoàn hơn 50 người về quê bằng xe máy cùng anh trai và chị dâu. Nhưng hành trình từ Bình Dương về xe anh nhiều lần bị hư phải dừng lại sửa.

Đoàn người quá đông nên lạc mất anh chị, điện thoại cũng không liên lạc được nên chưa biết họ đã tới quê hay chưa.”Chuyến này vợ chồng em về quê luôn, về quê có gì ăn nấy” – anh X. nói với PV báo Tuổi Trẻ.

Theo Soha

Trả lời