Đừng vội hả hê khi Thái Lan liên tiếp thua vì đối thủ của họ rất mạnh

Đã xuất hiện những thông tin hả hê trên một số mạng truyền thông Việt Nam khi hứng kiến người anh em đồng hương Thái Lan thua tan tác trước Uzbekistan với 4 bàn liên tiếp sau chuỗi toàn bại trước các đối thủ Tây Á. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, người hâm mộ Việt Nam không nên quá chủ quan, coi thường chuỗi thất bại đó mà phải nhìn vào thực tế, người Thái đã chiến đấu với những đối thủ thuộc hàng mạnh nhất Châu Á, nếu đặt Việt Nam vào vị trí của Thái Lan có lẽ chúng ta chưa chắc có được trận hoà chứ đừng nói là chiến thắng.

Đội tuyển Thái Lan bước vào trận đấu tập kín với đội tuyển Uzbekistan sau trận hòa 2-2 trước Tajikistan hôm 29/5. Cả hai đều coi đây là bài test cuối cùng trước khi bước vào những trận đấu tại vòng loại World Cup.

Trận đấu được chia làm 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút và hai bên không bị giới hạn quyền thay người. Hai hiệp đầu diễn ra không quá nổi bật với thế trận cân bằng, mọi chuyện chỉ thay đổi ở hiệp 3.

Ngay khi hiệp 3 bắt đầu, Thái Lan vươn lên dẫn trước với bàn thắng ở phút thứ 60, tuy vậy, đội bóng này để mất thế trận quá nhanh. Chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút, các cầu thủ Uzbekistan ghi liền 3 bàn thắng do công của Husniddin Aliqulov, Odil Ahmedov và Abduholiqov.

Nhận ba bàn thua chóng vánh, ĐT Thái Lan vùng lên nhưng không thể ghi bàn vào lưới đối phương. Thậm chí đội bóng này còn nhận bàn thua thứ 4 ngay trước khi trận đấu khép lại và Abduholiqov là người ghi bàn.

HLV Akira có lẽ đã chốt được cho mình những phương án về chiến thuật, nhân sự sau trận thua đội tuyển Uzbekistan và ông chỉ còn ít ngày nữa để thực hiện những thay đổi ở đội bóng của mình.

Trên đất UAE, “Voi chiến” có 3 trận giao hữu và đội bóng này nhận 2 trận thua và 1 trận hòa. Đáng nói hơn, có 2 trận đấu ĐT Thái Lan vươn lên dẫn trước nhưng lại bị lội ngược dòng một cách đáng tiếc. Đây sẽ là điều HLV Akira cần lưu tâm trước những trận đấu tới đây.