3.236.237.61

Đừng bỏ lỡ mùa lúa chín Hoàng Su Phì Hà Giang

Đánh giá bài viết

Huyện Hoàng Su Phì thuộc địa phận tỉnh Hà Giang, cách Hà Nội khoảng 300km, cách Thành phố Hà Giang khoảng 100km. Đây là địa điểm đẹp nằm trên cung đường xuyên chiều Tây Bắc – Đông Bắc.

hoàng su phì

Từ Hà Nội, có một số đường đi đến Hoàng Su Phì.

Tuyến dễ nhất theo hướng Hà Nội – Tuyên Quang – Hà Giang. Đến địa phận ngã tư bưu điện Tân Quang, huyện Bắc Quang thì rẽ trái, cứ thế đi thẳng sẽ đến Hoàng Su Phì.

Trên đường đến huyện này, mọi người có thể ghé qua các địa điểm như Tả Phìn Hồ, đồi chè san tuyết cổ… nằm cách trung tâm huyện khoảng 30km.

Nhân tiện, nếu đến Hoàng Su Phì, bạn không nên bỏ qua cung đường khá độc đáo và địa điểm như thảo nguyên trên cao… Đó chính là thảo nguyên Xín Mần. Nơi đây có những ngọn đồi cao chạm tới mây xanh, cây lá thấp mang đặc trưng của vùng khí hậu lạnh. Chắc chắn sẽ đem lại cảm nhận khác biệt cho những người theo chủ nghĩa xê dịch.

Hoàng Su Phì hiện nay chủ yếu là đồng bào Dao, H’Mông sinh sống. Nơi đây nổi tiếng với đặc sản chè lam (loại chè được cho vào ống tre, nút kín, treo gác bếp), chè san tuyết cổ thụ và gà đen H’Mông.

Thảo nguyên Suối Thầu, Hà Giang đẹp như miền cổ tích

Hoàng Su Phì nổi bật với ruộng bậc thang trùng trùng điệp điệp, khung cảnh còn nguyên sơ hơn so với Sa Pa, Lào Cai hay Mù Cang Chải, Yên Bái. Mùa lúa chín vào tháng 11 hàng năm là điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với miền đất xa xôi này.

Những lưu ý khi đến Hoàng Su Phì

Trước khi đến đây, mình khuyên mọi người nên check qua tình hình thời tiết trong một tuần sắp tới sẽ thế nào. Nếu trời có mưa, bão thì mọi người nên ở nhà, lựa khi nào thời tiết đẹp thì đi.

Nếu chẳng may đi vào thời điểm mưa to thì các bạn nên hết sức đề phòng lũ ống, lũ quét. Nên tránh xa khu vực sườn núi đất sụn, xốp (cái này là kinh nghiệm đi rừng rồi).

Hiện có nhiều khu du lịch cho thuê chỗ ở với giá rẻ, như khu Tả Phìn Hồ (giá phòng khoảng 500k/ đêm, ở được cả chục người. Hoặc các bạn có thể đến thị trấn thuê nhà nghỉ.

Các bạn nữ, chưa tích lũy đủ kinh nghiệp lái xe đường trường thì không nên mạo hiểm đi xe vào những cung đường khó như Hoàng Su Phì khi trời mưa dầm, sương mù dày đặc…

Thảo nguyên Suối Thầu, Hà Giang đẹp như miền cổ tích

Nguồn ảnh của bạn Hương – diễn đàn CheckinVietNam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN