Đức có người nhiễm virus corona dù không tới Trung Quốc

Dù không tới Trung Quốc, nhưng một người đàn ông Đức vẫn bị nhiễm virus corona – thông tin vừa được cơ quan chức năng CHLB Đức phát đi hôm nay…

Nhà chức trách Đức xác nhận ca bệnh viêm phổi lạ đầu tiên của nước này đã bị lây virus corona từ một đồng nghiệp người Trung Quốc từng đi tới Vũ Hán.

viêm phổi vũ hán
Theo Guardian, nhà chức trách bang Bavaria của Đức hôm 28/1 thông báo ca nhiễm virus gây viêm phổi cấp đầu tiên tại nước này là một người đàn ông 33 tuổi sống tại Stockdorf. Bệnh nhân nhiễm virus corona từ một đồng nghiệp người Trung Quốc khi hai người gặp nhau tại Đức hôm 21/1.

Bệnh nhân người Đức đã nhập viện và bị cách ly sau khi được xét nghiệm dương tính với virus corona. Nhà chức trách Đức cho biết người đàn ông này đang trong trạng thái ổn định.

Trong khi đó, người phụ nữ Trung Quốc được cho là không có biểu hiện sốt hay phát bệnh bất thường khi tới Đức và lây lan virus. Tuy nhiên, người phụ nữ đã “bắt đầu thấy không khỏe trên chuyến bay về nước hôm 23/1”, nhà chức trách bang Bavaria cho biết. Người phụ nữ này cũng đã được xét nghiệm dương tính với virus corona khi về tới Trung Quốc.

Trước đó, người phụ nữ Trung Quốc đã tới thăm cha mẹ ở thành phố Vũ Hán, nơi bùng phát dịch viêm phổi do virus này gây ra.

Trong khi đó, nhà chức trách Trung Quốc sáng 29/1 cho biết số người nhiễm virus corona tại nước này đã lên tới 5.496 ca, trong đó 131 bệnh nhân đã tử vong. Tổng số người nhiễm virus corona trên toàn thế giới là 5.571 ca, không có bệnh nhân nào tử vong ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Người nhiễm virus corona mới đã được báo cáo trên khắp Trung Quốc đại lục, với 125 ca tử vong ở tỉnh Hồ Bắc – nơi bùng phát dịch bệnh đầu tiên, và 6 tỉnh khác. Khoảng 3.000 người đã nhập viện ở tỉnh Hồ Bắc, với hơn 20.000 người đang được theo dõi nguy cơ mắc bệnh.