Đột quỵ nằm liệt giường, thầy giáo vẫn online dạy học miệt mài

Sự nhiệt huyết dành cho học trò và công việc giảng dạy ngay cả khi nằm liệt giường của một giảng viên đã chạm đến trái tim nhiều người.

Do ảnh hưởng từ dịch nên rất nhiều nơi chọn phương pháp dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho học sinh nhưng không phải lúc nào những buổi học online cũng diễn ra suôn sẻ. Theo tin em đọc được trên WOB thì có một thầy giáo già đã dạy online dù đang nằm liệt giường do đột quỵ, học sinh vô cùng nể phục nghị lực của thầy, cư dân mạng cũng khen ngợi hết lời.

Ảnh: wob

Giường bệnh thành bục giảng, đột quỵ vẫn quyết dạy học trò

Sự kiên trì của một người thầy trong việc truyền đạt kiến ​​thức cho sinh viên của mình dù đang nằm liệt giường đã chạm đến trái tim của nhiều người. Ông giáo già Aceng Muhtaram đến từ Indonesia đã bị đột quỵ một tuần mà sinh viên không hề hay biết.

Cho đến một ngày, thay vì từ sáng sớm, sinh viên sẽ nhận được liên kết để truy cập vào lớp học trực tuyến bắt đầu lúc 9h30, nhưng đến 9h sáng họ vẫn không thấy gì. Sau đó, các sinh viên đã liên hệ với trợ lý giảng viên và phát hiện ra thầy giáo đang nằm cấp cứu do đột quỵ.

Tưởng lớp học bị hủy và nghỉ trong thời gian dài nhưng không. Thầy giáo vẫn tiếp tục lớp học, nằm ngay trên giường bệnh và giảng bài. “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy thầy nằm trong tình trạng bệnh nặng. Nhưng thầy vẫn giảng giải đến hết buổi học rồi mới giao lại cho trợ giảng”, một học trò kể lại.

Tấm lòng thầy giáo nhiệt huyết với nghề, có trách nhiệm với sinh viên thật đáng khen ngợi. Ngay cả khi cơn đột quỵ khiến thầy nằm liệt giường thì giờ học của thầy vẫn không hề dừng lại. Hy vọng thầy sẽ sớm ngày bình phục, tiếp tục sự nghiệp giảng dạy của mình.

Thầy giáo buồn sầu vì học sinh trốn học trực tuyến

Không phải thầy giáo nào cũng gặp may có được những học trò ham học và hiểu được tấm lòng của giáo viên. Như trường hợp đáng buồn của một thầy giáo ở Malaysia, thầy hào hứng tổ chức lớp học trực tuyến bao nhiêu thì lại thu về cái kết hụt hẫng bấy nhiêu.

Một cô gái đã kể lại trải nghiệm buồn của cha cô ấy, ông là một giáo viên. Ngày đầu tiên học trực tuyến để phòng dịch, thầy náo nức chuẩn bị hướng dẫn học sinh cách làm quen với lớp học trực tuyến nhưng chờ mãi, đã trễ mà không hề có bất kỳ học sinh nào tham gia, thầy cứ ngồi im trước màn hình mà chờ đợi.

Đáng giận hơn, những học sinh này lại còn đăng tin lên mạng xã hội khoe về việc trốn tiết học. Cô con gái kể rằng cha cô đã gọi điện thoại cho từng em học sinh một và không có ai thèm bắt máy. 8h30 lớp học bắt đầu, 9h vẫn không hề có ai, họ đều lấy lý do là ở nhà bận việc nên không lên lớp được.

Nhìn thấy cha chờ đợi trước màn hình máy tính như muốn khóc đến nơi, cô con gái quyết định tham gia lớp học, nhờ cha dạy cho mình cách tạo một phòng học trực tuyến. Khỏi cần nói, người cha đã vui mừng vô cùng, hào hứng dạy con gái như một người thầy đang dạy cho các học sinh của mình.

Các giáo viên hiện đang cố gắng hết sức dạy trực tuyến để đảm bảo rằng học sinh vẫn được học đủ kiến thức dù không được đến trường. Nhưng không phải học sinh nào cũng tự giác học, nhất là khi ở nhà, dễ mất tập trung, ham chơi và dễ “đổ” lười do không có người quản lý. Những lúc này rất cần cha mẹ phối hợp với thầy cô, đôn đốc, theo sát các con học hành.