Đội tuyển Việt Nam thi đấu trong ngày nắng nóng nhất hành tinh 46 – 51 độ C

Đội tuyển Việt Nam cùng với Indonesia sẽ tranh hùng trong ngày nắng nóng có nhiệt độ cao nhất lên đến 51,8 độ C và thấp nhất là 46 độ C. Nơi chúng ta thi đấu là một trong những địa điểm nóng nhất thế giới…

Nắng nóng ở UAE lên đến 51,8 độ C

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã trải qua ngày nóng nhất kể từ đầu năm khi nhiệt độ lên tới 51 độ C hôm 5/6 đến 7/6. 

Thị trấn Sweihan, cách thành phố Al Ain thuộc tiểu vương quốc Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) 70 km về phía tây bắc, nơi nhiệt độ tăng lên 51,8 độ hôm 5/6.

Thị trấn này và vùng đất nông nghiệp xung quanh được biết đến là nơi nóng nhất UAE, và thường nằm trong số những nơi nóng nhất hành tinh. Nhiệt độ hôm 6/6 cũng tương đương ngày hôm trước.

Theo báo cáo nhiệt độ toàn cầu hàng ngày trên Time and Date.com, thành phố Kuwait là trung tâm đô thị lớn nóng nhất hôm 6/6 với nhiệt độ 47 ° C, tiếp theo là Dubai.

Nhiệt độ đầu mùa hè ở UAE đã tăng mạnh trong những tuần gần đây. Đất nước này thường chứng kiến ​​độ ẩm cao trong vài tuần đầu và cuối mùa hè, với một đợt khô kéo dài trong suốt tháng 7 và tháng 8.

Bên cạnh nắng nóng, Dubai và một số khu vực khác còn phải đối mặt tình trạng sương mù do độ ẩm cao, đạt 85-90%.

“Vào tháng 6, nhiệt độ trung bình tăng khoảng 2-3 độ so với tháng 5. Nhiệt độ sẽ tăng lên, đặc biệt là vào nửa cuối tháng 6. Ngày 21/6 là ngày hạ chí, đất nước này trải qua ngày dài nhất trong năm, do đó, nhiệt độ tăng trên hầu hết các vùng”, Trung tâm Khí tượng Quốc gia cho hay.

Các ghi chép thời tiết ở UAE cho thấy nhiệt độ cao nhất được ghi nhận vào tháng 6 là vào năm 2010, khi nhiệt độ lên tới 52 độ ở Al Yasat và Abu Dhabi.