Đối tượng xả súng ở Lạng Sơn bán hết nhà cửa, ruộng vườn trước khi gây án

Thông tin mới nhất vừa cập nhật, nghi phạm xả súng khiến 7 người thương vong ở huyện Cao Lộc, Lạng Sơn đã bán hết nhà cửa, ruộng vườn trước khi thực hiện vụ án chấn động dư luận bằng súng AK.

ly van san
Lý Văn Sắn (khoanh đỏ) đang dùng súng bắn vào nhà

Như vậy, việc xả súng này đã được nghi phạm lên kế hoạch từ lâu, chỉ chờ thời cơ là gây án. Thủ phạm được xác định là Lý Văn Sắn, SN 1970, trú tại thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc.

Lý Văn Sắn là chồng cũ của chị Hoàng Thị Toán, chị gái chị Hoàng Thị Hoài (chủ hiệu phụ tùng ô tô Túy Hoài) nhưng gần đây hai người đã làm thủ tục ly hôn.

Sau khi chia tay, Lý Văn Sắn thường xuyên nhắn tin “khủng bố” vợ cũ là chị Hoàng Thị Toán. Gần đây chị Toán đổi số điện thoại và cắt đứt liên lạc với Sắn thì bị hắn dọa sẽ giết hại cả nhà. Mọi người đều chỉ nghĩ Sắn đùa nhưng không ngờ đối tượng đã ra tay thật.

Trước đó, hồi 21h02′ ngày 13/1/20200 tại nhà vợ chồng anh Phạm Văn Túy, SN 1975  và vợ là Hoàng Thị Hoài, SN 1983 ở khu vực ngã 3 Pò Hà, thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc.

Đối tượng Lý Văn Sắn (khoanh đỏ) đang cầm súng bắn.

Trong khi gia đình chị Hoàng Thị Hoài đang có 10 người ngồi ăn cơm, uống nước trong bếp thì bất ngờ một đối tượng đội mũ lưỡi trai cầm một khẩu súng dạng AK47 từ đằng sau nhà bắn 4 phát đạn từ bên ngoài vào qua cửa số gian bếp, trong đó có 1 viên trúng đầu cháu Phạm Thanh Phong, SN 2008 (con trai chị Hoài), làm nạn nhân gục xuống tử vong tại chỗ.

Nghe tiếng súng nổ, em Phạm Thành Chung (SN 2005, con trai cả chị Hoài) chạy trốn vào nhà vệ sinh, số người còn lại chạy ra phía trước gian bán hàng. Đối tượng không buông tha, hắn đi vòng phía ngoài nhà dùng súng nã đạn liên tiếp.

Chưa dừng ở đó, đối tượng cầm súng sang xưởng làm lốp ô tô của anh Hoàng Quốc Hương, SN 1977 ở cách nhà chị Hoài khoảng 15m, bắn liên tiếp khoảng 15 phát đạn. Anh Hương bỏ chạy vào trong nhà bị đối tượng bắn 1 viên trúng lưng. Sau khi bắn xong đối tượng cầm súng bỏ trốn.

Hậu quả 2 nạn nhân tử vong là cháu Phạm Thanh Phong và anh Hoàng Quốc Hương. 5 người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện là chị Hoàng Thị Hoài, Hoàng Thị Toán, Chu Thị Hồng, Vũ Xuân Hưởng và anh Nguyễn Văn Tuyển.

Hiện Công an tỉnh Lạng Sơn đang phối hợp với các đơn vị chức năng ráo riết truy lùng hung thủ.