3.230.152.133

Đồi chè Sa Pa đẹp quên lối về

5/5 - (1 bình chọn)

Không chỉ có Đà Lạt mới có đồi chè Cầu Đất và không chỉ có Long Cốc mới có đồi chè xanh mơn mởn mà đồi chè Sa Pa đẹp quên lối về, đẹp đến u mê, đến không còn mỹ từ nào diễn tả… Đẹp đến tận cùng cảnh đẹp!

Đồi chè Sa Pa nằm ngay sát thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Mùa bình thường, Sa Pa đã đẹp, đến buổi thu đông, Sa Pa như được nhuộm bởi màu cổ tích. Đồi chè Sa Pa được điểm tô thêm sắc hồng của những dặng rào bằng hoa mai anh đào. Những cánh hoa anh đào phớt hồng như đôi má người thiếu nữ uốn lượng, nổi chìm trong màn sương lúc mờ lúc ảo.

Để tận hưởng cảm giác tuyệt vời của đồi chè Sa Pa, bạn cần đến TP Lào Cai trước.

Có nhiều hướng để di chuyển từ Hà Nội tới Sa Pa. Con đường ngắn nhất là 360km theo hướng thành phố Việt Trì. Bạn cũng có thể đi theo hướng cầu Phong Châu khoảng 370km hay đi theo quốc lộ 32 xa nhất là 420km. Tuy nhiên ngày nay với sự đầu tư về cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu của thời hiện đại ngày nay chúng ta đi trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, khoảng cách được rút ngắn còn 320km.

Đường đi lên thành phố Lào Cai là đường cao tốc nên không có nguy hiểm bạn chỉ cần chú ý tốc độ di chuyển của mình là được. Đường từ thành phố Lào Cai lên Sa pa đã được mở rộng gấp 3-4 lần trước kia vì thế cảm giác đi lại thoải mái hơn nhiều. Đường vẫn còn những cung đường uốn lượn, loằn ngoằn nhưng không còn là nỗi nguy hiểm nữa, đường mở rộng nên dễ dàng di chuyển. Đặc biệt ở cung đường mới này các bạn vừa đi lại vừa được ngắm cảnh trên đường với những ruộng bậc thang, những ngọn núi phủ đầy cây xanh mang đậm chất vùng Tây Bắc xua tan mọi mệt mỏi trên đường.

Có rất nhiều phương tiện để di chuyển tới Sapa như xe máy, xe khách, tàu hỏa, taxi,…3 loại xe chủ yếu là ô tô, xe máy, tàu hỏa.
Phương tiện mình đánh giá an toàn nhất và giá rẻ là tàu hỏa. Bạn di chuyển tới ga Hà Nội và mua vé để di chuyển mọi thứ bạn chỉ cần ngồi và chờ thôi. Nhưng thời gian di chuyển khá lâu khoảng 8h, không rành cho những bạn nào không có thời gian nhiều cho chuyến hành trình này.

Đi bằng ô tô có thể đi bằng xe khách, xe thuê du lịch hay xe cá nhân của các bạn thì mất khoảng 4h – 5h khá an toàn, hãy tin tưởng vào tay nghề lâu năm của các bác tài. Nếu bạn tự đi mà không biết đường Tây Bắc thì khá vất vả.

Đi bằng xe máy thật vật vả với cung đường gần 400km nhưng sẽ là trải nghiệm đầy thú vị của dân phượt bụi. Điều kiện để bạn đi xe máy lên Sapa trước hết phải có sức khỏe tốt, tay lãi vững chắc, có kinh nghiệm đi đường đèo. Lưu ý khi đi xe máy các bạn nên xem dự báo thời tiết trước để tránh những ngày mưa cản trở di chuyển và không nên đi vào trời tối, chuẩn bị về trang phục cũng như dụng cụ cần thiết cho xuất hành trình…

Đến Sa Pa, ngoài việc thăm thú phong cảnh nơi đây, đi cáp treo. Nếu muốn ngắm đồi chè Sa Pa bạn hãy hỏi người dân địa phương hoặc các bác taxi. Họ là dân bản địa nên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc hỏi đường. Lưu ý là bạn cần hỏi giá taxi hoặc xe ôm trước khi quyết định nhé!

Mùa mai anh đào trên đồi chè ô long Sapa 🌸
Đưa người thương đến đây là nhức cái nách luôn ❤️
—-
📸 Ảnh xinh của bạn Nguyễn Minh Hải

Tuyển người êu đi Sa Pa thôi nào 😃

BÀI VIẾT LIÊN QUAN