Đoàn Văn Hậu được Heerenveen lựa chọn thay vì một hậu vệ cùng vị trí của Bayern Munich

Ngôi sao bóng đá Việt Nam Đoàn Văn Hậu đã được CLB Heerenveen lựa chọn thay vì một hậu vệ trái của Bayern Munich trong hai kỳ chuyển nhượng liên tiếp…

văn hậu

SC Heerenveen nói không với một hậu vệ trái thuộc biên chế Bayern Munich trong hai kỳ chuyển nhượng liên tiếp vì Đoàn Văn Hậu.
Trang Feanonline đăng tải thông tin về việc đội bóng từng muốn chiêu mộ hậu vệ Derrick Kohn đang thuộc biên chế của Bayern Munich vào mùa hè năm ngoái. Khi đó hậu vệ sinh năm 1999 được bắt gặp chụp ảnh ở đại bản doanh của Heerenveen theo ELF Voetbal.

Tuy nhiên sau cùng CLB Hà Lan lại chọn chiêu mộ Đoàn Văn Hậu thay vì Kohn. Tới kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Kohn lại được liên hệ tới một vài CLB Hà Lan như Utrecht, Willem II và có cả Heerenveen. Hợp đồng của Kohn với Bayern Munich sẽ hết hạn vào tháng 6/2021.
Tuy nhiên, Feanonline khẳng định khả năng Heerenveen theo đuổi thương vụ này là gần như bằng không khi đã có đủ người ở vị trí hậu vệ trái như Lucas Woudenberg, Sherel Floranus và Văn Hậu.

Kohn được Bayern Munich chiêu mộ từ lò đào tạo của Hamburg vào năm 2017 sau 2 năm quan sát kỹ lưỡng. Hậu vệ này đang thi đấu tại đội Bayern Munich II ở giải hạng Ba Đức, hạng đấu cao nhất cho cầu thủ ở đội dự bị.

Cầu thủ sinh năm 1999 từng là thành viên của đội U17 Đức và cao 1,80 m nhưng BLĐ Heerenveen đã quyết định chọn mượn Văn Hậu từ CLB Hà Nội kèm điều khoản mua đứt được cho là vào khoảng 1,4 triệu euro.

Sau hơn 4 tháng gia nhập Heerenveen, Văn Hậu mới có 5 phút đá chính cho trong trận đấu với Roda JC tại cúp Quốc gia Hà Lan hôm 17/12. Sự xuất hiện của Văn Hậu tạo ra nhiều quan điểm trái chiều tại CLB xứ sở hoa tulip.
HLV trưởng Johnny Jansen tiết lộ lý do sử dụng hậu vệ tuyển Việt Nam với tờ Leeuwarder Courant như sau: “Tôi không cho Văn Hậu vào sân chỉ vì các CĐV muốn điều đó. Tôi không đi làm theo những gì người khác muốn. Trước trận, chúng tôi đã có kế hoạch để Hậu chơi trận này. Cậu ấy hoàn toàn có thể chơi tốt”.