Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bị loại sớm ở OLYMPIC 2021

Chỉ xếp thứ 22/36, đương kim vô địch ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam Hoàng Xuân Vinh đã bị loại khỏi OLYMPIC 2021.

Đang là đương kim vô địch ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Hoàng Xuân Vinh được kỳ vọng rất nhiều khi ra quân. Tuy nhiên, xạ thủ 46 tuổi chỉ đạt được số điểm là 573 điểm sau 6 lượt bắn và xếp ở vị trí thứ 22/36. Đã có những thời điểm Hoàng Xuân Vinh nằm trong top 10, tuy nhiên việc không duy trì được phong độ khiến cho xạ thủ này rơi khỏi top 20.

Hoàng Xuân Vinh bị loại
Hoàng Xuân Vinh chỉ xếp thứ 22/36 chung cuộc. (Ảnh: Thu Sâm/ĐTTVN)

Điều này khiến cho đại diện của Việt Nam không thể đi tiếp khi chỉ có 8 vận động viên có thành tích xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Chia sẻ sau thất bại ở nội dung sở trường 10m súng bắn hơi nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết: “Tôi rất buồn và tiếc với kết quả này. Tôi bị căng cứng tâm lý ở loạt bắn thứ 4. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo, chuyên gia Park Chung Gun, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung cùng người hâm mộ đã quan tâm và ủng hộ trong suốt thời gian qua.

Tôi rất tiếc dù đã nỗ lực hết sức nhưng kết quả không được như mong muốn. Các đối thủ ngày hôm nay đều rất mạnh. Tôi cũng đã học hỏi được nhiều điều từ đấu trường lớn nhất thế giới này”.

Không chỉ mình Hoàng Xuân Vinh bị loại, xạ thủ người Brazil từng giành huy chương bạc ở OLYMPIC Rio 2016 là Felipe Almeida Wu cũng chỉ xếp thứ 32/36 và sớm dừng bước ở nội dung này. Trong khi đó, xạ thủ về vị trí thứ 3 ở kỳ Thế vận hội 2016 là Pang Wei xếp thứ 7 và có cơ hội để cải thiện màu huy chương.

Trả lời