44.200.101.84

Diễn biến vụ giết người phân xác tại Đà Nẵng

5/5 - (1 bình chọn)

Do mẫu thuẫn chia tiền đánh bạc Xiao Guiping đã giết người bạn đồng hương rồi phân xác ném xuống sông Hàn. Diễn biến cụ thể được Công an Đà Nẵng công khai trước báo chí.

giết người
Hung thủ giết người phân xác bị bắt tại Đà Nẵng

Ngày 26/12/2019, Xiao Guiping thắng bạc 34.000 USD nên chia cho Bao 17.000 USD. Ngày 4 và 5/2, nạn nhân đưa cho nghi can 61.000 USD để tiếp tục đánh bạc nhưng thua hết. Xiao Guiping khai rằng do Bao không chịu mất 50% số tiền này nên hai bên xảy ra cãi vã.

Chiều 6/2, Bao đến đường Trương Văn Hiến (quận Ngũ Hành Sơn) để đòi lại 61.000 USD và hai người lại tiếp tục xảy ra xô xát. Hôm đó, Xiao Guiping dùng sợi dây thừng siết cổ nạn nhân rồi dùng dao phân xác.

Nghi can đã bỏ phần đầu và chân nạn nhân vào túi nylon rồi ném xuống sông Hàn. Còn thân được giấu trong vali để ném xuống sông đoạn gần cầu Trần Thị Lý.

Đến chiều ngày 07/02, người dân đi tập thể dục qua chân cầu Trần Thị Lý thì thấy môt chiếc va li trôi dạt. Khi mở va li ra thấy có xác người người bên trong nên báo cơ quan chức năng.

Ngay lập tức, Công an Đà Nẵng triển khai lực lượng điều tra, và phát hiện phần đầu của nạn nhân cách chân cầu Trần Thị Lý 200m.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, nạn nhân họ Bao, 30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc,  nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 12/2019 và hết hạn vào tháng 03/2020.

Nhận định hung thủ nhiều khả năng là đông hương của nạn nhân, vì vậy các mũi điều tra tập trung vào khu vực có đông người Trung Quôc thường xuyên cư trú.

Rất nhanh sau đó, cảnh sát xác định người đàn ông Trung Quốc tên Xiao Guiping đang trú tại một căn hộ tại Ngũ Hành Sơn có dấu hiệu khả nghi nên bao vây, khống chế.

Sau nhiều giờ đồng hồ đấu tranh, Xiao Guiping cuối cùng đã thừa nhận giết người. Qua đó, nạn nhân họ Bao chính là bạn thân của người yêu Xiao Guiping. Cả 3 cùng đến Việt Nam để đánh bạc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN