Điểm đặc biệt của huy chương Olympic Tokyo 2021

Huy chương Olympic Tokyo 2021 được tạo ra nhờ tận dụng các thiết bị điện tử dư thừa. Hiện đã chuẩn bị 5.000 chiếc huy chương để trao tặng cho các VĐV đoạt giải.

Huy chương Olympic Tokyo 2021 được chế tác từ rác thải điện tử (Ảnh: BTC)
Huy chương Olympic Tokyo 2021 được chế tác từ rác thải điện tử (Ảnh: BTC)

Các nhà tổ chức Olympic Tokyo 2021 đã tận dụng các thiết bị điện tử dư thừa để tạo ra bộ huy chương dành cho VĐV. Hành động này nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn và NHM bởi tính tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, BTC còn tận dụng các sợi polyester hóa học tái chế thân thiện với môi trường để thêm vào màu sắc dải băng của huy chương. Chiến dịch quyên góp để tạo ra huy chương Olympic đã thu về 78.000 tấn điện thoại và thiết bị điện tử cũ chỉ sau gần 2 năm kêu gọi (từ tháng 4/2017).

Mặt trước huy chương có xuất hiện hình ảnh của nữ thần chiến thắng Nike trong thần thoại Hy Lạp cùng biểu tượng Olympic.

Hơn nữa, thiết kế của huy chương còn đại diện cho văn hóa Nhật Bản cũng như thể hiện năng lực tích cực mà thể thao mang lại.

Ở Olympic Tokyo 2021, các vận động viên tham dự sẽ tự đeo huy chương nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach cho biết:

“Những chiếc huy chương sẽ không được trao cho các VĐV theo cách truyền thống. Họ sẽ lấy huy chương từ khay và tự mình đeo vào cổ. Sẽ không có ai chạm vào những tấm huy chương này trước đó. Tất cả đều phải đeo găng tay đã khử trùng”.

Cũng tại kỳ Olympic lần này, chủ nhà Nhật Bản đặt quyết tâm giành Huy chương môn bóng đá nam để đáp ứng kỳ vọng của NHM. Thầy trò HLV Akinobu Yokouchi nằm ở bảng A với các đối thủ mạnh như Pháp, Mexico và Nam Phi.

T/h theo Thể thao 247

Trả lời