Đích thân Giám đốc La Liga tại Việt Nam gọi cho Tuấn Anh mời thi đấu cho CLB Deportivo Alaves

Những tin đồn Tuấn Anh được mời sang thi đấu tại giải Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha – La Liga đã đến hồi ngã ngũ khi Đích thân Giám đốc La Liga tại Việt Nam – ông Brian Wright Vias công khai khẳng định: Đã gọi trực tiếp cho Tuấn Anh qua Face Time mời cầu thủ CLB HAGL đến La Liga thi đấu. Lời mời trên cũng đã được chuyển đến CLB HAGL.

tuấn anh sang la liga
Ông Brian Wright Vias, Giám đốc La Liga tại Việt Nam đích thân gọi Face Time cho Tuấn Anh mời ngôi sao bóng đá phố núi sang thi đấu tại La Liga

Cụ thể: Ông Brian Wright Vias cho biết trên tờ báo điện tử hàng đầu Việt Nam – Vnexpress rằng: “Trong một thời gian dài quan sát Tuấn Anh thi đấu ở hàng tiền vệ, tôi tin rằng cậu ấy sở hữu nhiều phẩm chất tương tự các cầu thủ thành danh ở Tây Ban Nha. Thậm chí, có thể cường điệu một chút nhưng nhìn Tuấn Anh thi đấu, tôi còn liên tưởng đến Luka Modric. Chính vì vậy, tôi đã gửi hồ sơ của cậu ấy đến Alaves – nơi sẽ có những phân tích hoàn chỉnh và có tiếng nói quyết định trong việc có mời Tuấn Anh sang Tây Ban Nha hay không.

Tuần trước, tôi đã trò chuyện với Tuấn Anh qua FaceTime và hứa với cậu ấy rằng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để thực hiện điều này. Và giờ chúng tôi đã có lời mời chính thức từ Alaves. Tôi không biết điều này có liên quan không, nhưng một trong những tiền vệ chính của họ là Tomas Pina vừa gặp chấn thương và sẽ phải phẫu thuật. Có lẽ đây là lý do mà họ gửi lời mời đến Tuấn Anh lúc này.

Lời mời đã được chuyển đến CLB HAGL. Nếu được CLB đồng ý, Tuấn Anh sẽ có hai tuần ở đại bản doanh của Alaves và trải nghiệm cuộc sống hằng ngày của một cầu thủ La Liga. Nếu sau đó Alaves đưa ra lời đề nghị chiêu mộ, đó là chuyện giữa họ và HAGL, nằm ngoài quyền hạn của tôi”.

tuấn anh sang la liga
Hy vọng, những bước khởi đầu thuận lợi sẽ đưa ngôi sao bóng đá phố núi đến La Liga danh giá

Như vậy, với những thông tin rõ ràng – rành mạch – chính xác từ ông Brian Wright Vias thì những tranh cãi, đồn thổi về việc Tuấn Anh sang La Liga thi đấu đã khép lại. Có thể khẳng định. Những bước đầu tiên để Tuấn Anh đến với giải đấu danh giá ở Châu Âu – cụ thể là CLB Deportivo Alaves là có thật. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những bước khởi đầu. Còn việc ngôi sao bóng đá Việt Nam có chính thức đặt chân đến Châu Âu hay không sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Trước đó, cũng trên báo điện tử VNE đăng tải thông tin Tuấn Anh được mời đến La Liga thi đấu, nhưng không nêu rõ là ai mời, thời điểm đưa ra lời mời và thông qua con đường tuyển trạch chính thức hay không? Sau đó, báo Tuổi trẻ đăng bài viết có phỏng vấn đại diện CLB HAGL khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật. Nhưng sau đó, VNE đã khẳng định nguồn thông tin của mình là có cơ sở khi phỏng vấn ông Brian Wright Vias – Giám đốc La Liga tại Việt Nam thừa nhận đã gửi lời mời đến cá nhân Tuấn Anh và CLB HAGL.

Đến đây, chúng ta có thể hy vọng những bước khởi đầu để đưa ngôi sao phố núi đến với La Liga sẽ thuận lợi. Nếu thành công, đây sẽ là bản hợp đồng làm nức lòng hàng triệu người hâm mộ quê hương xứ sen hồng và ông bầu có nhiều công lao với bóng đá Việt Nam – Đoàn Nguyên Đức.

TV