Đi bộ từ TP. HCM về Huế, 2 bạn trẻ đã được tặng vé tàu

Vì dịch bùng phát nên thất nghiệp, 2 bạn trẻ đã quyết định đi bộ từ TP. HCM về Huế. Khi đến chốt kiêm dịch ở Đồng Nai, họ may mắn được đồng hương hỗ trợ vé tàu về quê an toàn.

Tối 24/7, chia sẻ với Zing, chị Nguyễn Thị Thảo (quê quán Thừa Thiên – Huế, ngụ TP.HCM) cho biết đã cùng một số đồng hương hỗ trợ cho 2 bạn trẻ gặp khó khăn, phải đi bộ từ TP.HCM về Huế.

2 bạn trẻ đi bộ qua chốt kiểm soát dịch bệnh tại Đồng Nai.

Theo đó, vào ngày 18/7, chị Thảo nhận thông tin từ một người bạn làm việc tại chốt kiểm soát dịch bệnh Đồng Nai về việc gặp gỡ 2 bạn trẻ mang theo nhiều hành lý.

Cả 2 đi bộ từ TP. HCM về Huế đều có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, đủ điều kiện qua trạm, nhưng cán bộ kiểm dịch đã mời ở lại để tìm phương án giúp đỡ.

“2 bạn ấy kể rằng quê ở Thừa Thiên – Huế, vào TP.HCM để làm thuê tại thành phố Thủ Đức. Từ thời điểm bùng phát dịch bệnh, họ đã hơn 2 tháng không có việc làm. Kinh tế khó khăn, họ phải đi bộ về quê”, chị Thảo nói.

Biết được hoàn cảnh của 2 bạn trẻ, chị Thảo quyết định mua tặng 2 vé tàu để giúp họ về quê an toàn. Do tàu xuất phát từ ga Đồng Nai không dừng lại tại ga Huế, chị Thảo phải đặt vé xuất phát từ ga Bình Thuận. Chuyến tàu khởi hành vào 9h45 ngày 21/7.

“Họ ở lại nhà của cán bộ chốt kiểm dịch Đồng Nai (cũng là đồng hương Thừa Thiên – Huế) trong 3 ngày, sau đó được một nhà hảo tâm khác lái ôtô chở đến Bình Thuận đi tàu. Hiện 2 bạn đã về đến địa phương, đang thực hiện cách ly y tế theo quy định”, chị Thảo cho biết.

Chị Thảo cũng chia sẻ thêm mình là thành viên trong hội đồng hương tại TP.HCM, thường xuyên tham gia các hoạt động hỗ trợ người dân Huế gặp khó khăn do dịch bệnh.

Theo chị, hiện có nhiều người Huế xa xứ muốn được trở về địa phương và đang chờ thông tin về các chuyến bay, chuyến xe theo kế hoạch đưa đón công dân của tỉnh nhà.

“Tôi cũng rất muốn về nhưng nghĩ mình vẫn ổn hơn so với nhiều người khác, do vậy tôi xin nhường lại cơ hội về quê cho người thực sự cần thiết”, chị tâm sự.

Theo kế hoạch, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ đón 240 công dân từ TP.HCM trở về quê trong đợt một bằng máy bay vào ngày 26/7.

Những người được đón về Huế trong đợt một thuộc thành phần được ưu tiên gồm người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về quê điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh.

Công dân khi đến Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ làm xét nghiệm trước khi lên máy bay. Tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức đón công dân tại Sân bay Phú Bài, vận chuyển đến khu cách ly đã được chuẩn bị phương án chu đáo theo hướng giảm thiểu nhất rủi ro cho bà con và cho cộng đồng.

Theo Zing

Trả lời