Đem cả máy múc phá nát vườn cây cảnh người khác

Một đối tượng được cho là trú tại thôn Thái Hòa, xã Bình Phú, Thạch Thất, Hà Nội nghênh ngang dùng máy múc phá hủy hoàn toàn một vườn cây cảnh trị giá hàng trăm triệu đồng của gia đình anh Nguyễn Văn Lưu cùng thôn Thái Hòa. Nhưng đến nay, hung thủ hủy hoại tài sản của anh Lưu vẫn nghênh ngang chưa bị nhà chức trách bắt giữ.

vườn cây cảnh
Vườn cây cảnh của gia đình anh Lưu bị phá nát

Chỉ sau một đêm, vườn cây cảnh trị giá gần nửa tỷ đồng của gia đình anh Lưu đã bị kẻ xấu phá hủy hoàn toàn.

Chiều ngày 3/3, anh Nguyễn Văn Lưu (SN 1974, trú tại thôn Thái Hòa, xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, khoảng 22h30 ngày 1/3, cháu Nguyễn Hoài Nam (SN 2003, con trai anh Lưu) bất ngờ phát hiện vườn cây cảnh của gia đình bị một số kẻ xấu sử dụng ô tô, máy múc phá hủy.

Nhận được điện thoại của con trai, vợ chồng anh Lưu tức tốc tới hiện trường thì các đối tượng trên đã rời đi. Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Lưu đã trình báo vụ việc tới các cơ quan chức năng đề nghị điều tra, làm rõ.

Theo ghi nhận của PV, vườn cây cảnh của gia đình anh Lưu rộng khoảng 200m2, với rất nhiều loại cây cảnh khác nhau (có cây tuổi đời lên tới hàng chục năm) và có tường bao bảo vệ. Sau khi vụ việc xảy ra, toàn bộ phần tường bao bị san phẳng, cây cối bên trong vườn bị chặt phá, vùi lấp tan hoang.

Được biết, xưởng hàng bên cạnh khu vườn của gia đình anh Lưu có lắp đặt hệ thống camera theo dõi.

“Để đầu tư vườn cây cảnh trên, gia đình tôi đã phải thế chấp tài sản vay ngân hàng hàng trăm triệu đồng, đổ mồ hôi công sức để chăm bón, trông nom hơn chục năm qua. Giờ đây, chỉ sau một đêm cả gia tài của gia đình đã bị những kẻ xấu phá hủy không thương tiếc”, anh Lưu chia sẻ trong nước mắt.

cây cảnh
Hiện trường vụ phá nát vườn cây cảnh

Cũng theo thông tin phía gia đình anh Lưu cung cấp, đối tượng cầm đầu trong vụ hủy hoại tài sản trên là một người dân trú tại thôn Thái Hòa (xã Bình Phú, Thạch Thất, Hà Nội).

Liên quan tới vụ việc trên, trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng công an xã Bình Phú cho biết: “Hiện vụ việc đang được đơn vị thụ lý, giải quyết. Tuy nhiên, để thông tin cho cơ quan báo chí, chúng tôi phải được sự chỉ đạo của Công an huyện Thạch Thất”.

Cũng trong chiều ngày 3/3, PV đã tới trụ sở Công an huyện Thạch Thất để đặt lịch làm việc. Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Đội trưởng Đội tổng hợp tiếp nhận thông tin và cho biết sẽ trình lãnh đạo Công an huyện Thạch Thất để sắp xếp lịch làm việc và cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí.