Đạp đổ bàn làm việc của tổ y tế rồi quát “Biến”, người đàn ông bị phạt 3 triệu đồng

Chiều 23-7, UBND huyện Nhà Bè, TP HCM cho biết ông N.T.Q (SN 1982; ngụ xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cản trở người thi hành công vụ với mức 3 triệu đồng.

Cảnh ông N.T.Q đạp đổ bàn làm việc của nhân viên y tế được người dân ghi lại

Cùng ngày, ông N.T.Q cũng đã chấp hành quyết định xử phạt.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin vào lúc 15 giờ 40 phút ngày 21-7, tổ y tế xã Phước Kiển có mặt tại đường số 9, khu dân cư Lavila (tổ 2, ấp 4, xã Phước Kiển) để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tuy nhiên, thời điểm này trời nổi gió lớn, do không bảo đảm điều kiện để thực hiện lấy và bảo quản mẫu, bác sĩ Nguyễn Ngọc Thanh, tổ trưởng tổ y tế, đã hướng dẫn các thành viên trong tổ di dời trang thiết bị, vật tư y tế… vào khuôn viên một căn nhà (thời điểm này không có ai ở nhà) kế bên nhà ông N.T.Q. Đồng thời, đặt một bàn tiếp nhận mẫu, một cây dù lớn dưới lòng đường phía trước nhà ông N.T.Q.

Đến gần 16 giờ cùng ngày, ông N.T.Q trở về nhà và xảy ra vụ việc như đoạn clip đã ghi lại.

Sau đó, tổ nhân viên y tế đã dời bàn làm việc xuống cuối đường số 9 để tiếp tục nhiệm vụ, còn ông N.T.Q thì lái xe rời đi.

Nhận được tin báo, Công an xã Phước Kiển có mặt tại hiện trường và liên lạc với ông N.T.Q để làm rõ sự việc. Khoảng 30 phút sau thì người đàn ông quay trở về nhà.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông N.T.Q trình bày vì nóng nảy, lo sợ việc lấy mẫu trước nhà mình sẽ lây lan dịch bệnh cho gia đình nên mới có những hành xử như clip đã ghi lại. Liên quan đến tổ y tế xã Phước Kiển, ông N.T.Q cho rằng nhóm nhân viên y tế này chưa thực hiện đúng yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi làm rõ vụ việc, Công an xã Phước Kiển đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông N.T.Q về hành vi cản trở người thi hành công vụ.

Trả lời