3.236.47.240

Danh tính TT và TH có thể mãi là bí ẩn

Đánh giá bài viết

Danh tính TT và TH có thể mãi là bí ẩn với nhiều người tò mò – vì quy định pháp luật cho phép viết tắt, che mặt người bán dâm. Vì vậy, quý vị đừng tốn công tìm kiếm TT và TH là ai nữa. Cũng đừng phỏng đoán vô căn cứ kẻo không lại ăn biên bản vào mồm.

Tt và TH

Phân tích này được đăng tải trên các nhóm chính thống của VTV, Dân trí nhé!

Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng Luật sư Đồng Đội, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội, cho biết, việc những hoa hậu, người mẫu, tiktoker, thậm chí là những người có tiếng trong showbiz thực hiện hành vi mua bán dâm xảy ra nhiều trong thời gian gần đây. Sau khi triệt phá các đường dây này thì cơ quan công an sẽ để tên viết tắt, che mặt của những người bán dâm và không công khai danh tính người mua dâm.

Việc này nhằm bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín của công dân. Điều này phù hợp với quy định tại Điều 21 của Hiến pháp 2013: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình” và tại Điều 34 Bộ luật dân sự 2015: “Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ”.

Trên thực tế hành vi mua dâm và bán dâm chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 24, Điều 25 Nghị định 144/2021/NĐ-CP trừ trường hợp mua dâm người dưới 18 tuổi sẽ bị xử lý theo quy định tại Điều 329 Bộ Luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017.

Theo quy định tại Điều 72 Văn bản hợp nhất số 31/VBHN -VPQH ngày 07 tháng 12 năm 2020 về Luật xử lý vi phạm hành chính, việc công bố, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về xử phạt đối với cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính chỉ áp dụng trong trường hợp vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; chất lượng sản phẩm, hàng hóa; dược; khám bệnh, chữa bệnh; lao động; xây dựng; bảo hiểm xã hội; bảo hiểm y tế; bảo vệ môi trường; thuế; chứng khoán; sở hữu trí tuệ; đo lường; sản xuất, buôn bán hàng giả mà gây hậu quả lớn hoặc gây ảnh hưởng xấu về dư luận xã hội thì cơ quan của người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính có trách nhiệm công bố công khai về việc xử phạt.

Như vậy, hành vi mua dâm và bán dâm không thuộc trường hợp cơ quan công an được phép công khai danh tính của những người thực hiện hành vi này.

TT và TH là ai? Như vậy TT và TH có thể sẽ chỉ là cái tên đầy bí ẩn hoặc viết tắt mà danh tính thật sẽ không được công bố. Mọi người không nên phỏng đoán bừa bãi, nếu không có thể dính biên bản phạt nguội là điều khó tránh.

Vào ngày 7/9, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Lê Hoàng Long (31 tuổi, quê Hải Phòng, cư trú tại TP.HCM) về tội Môi giới mại dâm.

Căn cứ lời khai của Long và những người liên quan, nhà chức trách xác định trung tuần tháng 8, Long giới thiệu 2 chân dài khá nổi tiếng trong giới showbiz Việt để bán dâm cho 2 đại gia. Hai người đẹp có tên là T.H và T.T, từng tham gia các cuộc thi hoa hậu.

Sau khi thỏa thuận tiền mua dâm là 15.000 USD mỗi người, Long điều 2 cô gái trên đến khách sạn cao cấp ở quận 1 để mây mưa với khách, thì bị cảnh sát phát giác.TT và TH là ai?

Làm việc với cơ quan điều tra, Lê Hoàng Long khai nếu phi vụ này trót lọt, anh ta sẽ trả 120 triệu đồng cho 2 chân dài bán dâm. Số tiền còn lại gần 600 triệu đồng thì Long hưởng lợi.

Sau vụ việc trên, 2 nàng hậu có ký tự cùng TT và TH đã lên tiếng phủ nhận và một trong số đó đã mời luật sư vào làm việc, lập vi bằng tất cả những trường hợp vu khống, đồn thổi vô căn cứ, gây tổn hại đến uy tín và danh dự cá nhân.

Cuối cùng, TT và TH là ai? đến nay vẫn chưa được giải mã… và vẫn là điều gây tò mò với bọn cõi mạng…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN