Chuyên mục: Ẩm thực

Ẩm thực là chuyên mục được thiết kế trên Thekymoi.vn nhằm chia sẻ các kinh nghiệm liên quan đến ăn uống.

Mọi người khi tham gia Thế kỷ mới đều có thể đăng bài vở phù hợp với chuyên mục. Nhằm lan tỏa kiến thức đối với cuộc sống.

Nội dung chia sẻ như:

  • Hướng dẫn chế biến món ăn.
  • Cách chế biến món ăn – bài thuốc chữa bệnh.
  • Địa chỉ nhà hàng ăn uống uy tín, chất lượng
  • Địa chỉ nhà hàng, ăn uống có dấu hiệu chặt chém khách đề nghị cộng đồng kiểm chứng.
  • Địa chỉ quán cà phê, trà chanh ngon…

BQT Thekymoi.vn đề nghị mọi thành viên khi đăng tải bài viết phải chọn đúng chuyên mục và đề cao trách nhiệm với cộng đồng ẩm thực.

Món cá bống chữa đau bụng, chậm tiêu cực tốt

Trong Đông y, cá bống có vị ngọt mặn, tính bình, vào tỳ vị, can thận, có tác dụng kiện tỳ ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện gân cốt, hành huyết mạch, tiêu tích trệ, lợi thủy, an thai. Cá bống rất tốt cho người bị chứng tỳ hư bụng đầy, đàm- Xem tiếp …

Người bị tiểu đường nên ăn ngô luộc

Người bị tiểu đường nên ăn ngô luộc: Ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo nên không lo tích tụ mỡ. Các nghiên cứu cho thấy, ăn ngô sẽ giảm được nguy cơ tiểu đường týp 2 vì chỉ số đường huyết của ngô thấp giúp giảm lượng đường huyết trong máu. Bà Lê Thị- Xem tiếp …

Cháo đậu xanh chống nắng nóng, tăng cường sức khỏe

3 món cháo đậu xanh độc đáo dưới đây không chỉ có tác dụng làm mát, thải độc, bồi bổ sức khỏe trong những ngày hè mà còn tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư… Đậu xanh vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu thử chỉ khát, lợi thuỷ- Xem tiếp …

Cách làm món cá nhám kiêm chữa bệnh ít người biết

cá nhám chữa bệnh

Cá nhám chữa bệnh rất tốt, thuộc loại hải sản quý, thịt trắng, ăn ngon, tính lành, thường được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món như nấu lẩu, làm gỏi, canh chua, kho nghệ, om mẻ… rất ngon, bổ, có lợi cho sức khỏe. Sách Tuệ Tĩnh có ghi: “Cá nhám có- Xem tiếp …

Người bị bệnh về gan nên ăn canh cá chép

Khi bị bệnh về gan, ung thư gan hoặc các chứng ung thư khác có liên quan đến gan hoặc khi điều trị bằng hóa liệu hoặc xạ trị liều cao thể làm ảnh hưởng đến chức năng gan, xuất hiện triệu chứng vàng da và cổ trướng. Lúc này ăn canh cá chép rất- Xem tiếp …

Cách làm món cầu gai trị bệnh hiệu quả

cầu gai

Cầu gai được ví như “nhân sâm của biển”, chúng được dùng làm món ăn và chữa trị nhiều loại bệnh cho cả người lớn và trẻ em… Nhum biển, cầu gai hay nhím biển là tên gọi chung của một loại động vật da gai sống dưới đáy đại dương. Chúng thuộc họ Echinoidea.- Xem tiếp …

Cách chế biến củ kiệu chữa đau ngực lan ra sau lưng

Củ kiệu được trồng nhiều nơi ở các tỉnh, phần nhiều là các tỉnh phía Bắc. Củ kiệu vị cay, đắng, tính ấm, qui kinh vào kinh phế, vị và đại trường giúp thông dương khí, giáng trọc khí, lợi khiếu, trừ hàn đàm, điều khí, thông trệ. Chủ trị ngực đầy, ngực đau (hung- Xem tiếp …

Cách làm cá linh kho tiêu

Cách làm cá linh kho tiêu: Cá làm sạch ướp với nước màu, chút muối, tiêu, đường, hành tím khoảng 15 phút; kho với lửa liu riu trong chiếc nồi đất giữ nhiệt cho hương vị đậm đà. Món cá linh kho tiêu chế biến đúng cách sẽ kích thích vị giác, dễ “đưa cơm”,- Xem tiếp …

Bạn đọc Lạng Sơn hỏi: Ăn hành tây tốt cho tim mạch không?

Một bạn đọc tên Nguyễn Thị Hợi, ở TP. Lạng Sơn thắc mắc về tác dụng của củ hành tây trong việc chữa bệnh huyết áp và tim mạch. Hành tây chứa nhiều dưỡng chất, vitamin và các khoáng chất. Ngoài tinh dầu, lưu huỳnh, củ hành còn có hoạt chất flavonoid và các hợp- Xem tiếp …

Cua biển – Món ăn bổ khí huyết, ích xương tủy

Cua biển là thực phẩm được nhiều người ưa thích, nhất là các tín đồ mê hải sản. Cua biển ngon, giàu dinh dưỡng: protein, lipid, Ca, P, Fe, vitamin B1, B2, PP, Mg và axit béo omega 3. Nó có giá trị cao cả trong thực phẩm và y học. Theo Đông y, thịt- Xem tiếp …