Đặng Văn Lâm là “điểm tựa” của tuyển Việt Nam ở VL World Cup 2022

Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ là lựa chọn số 1 của HLV Park Hang Seo trong khung gỗ ĐT Việt Nam ở VL World Cup 2022.

Theo đề xuất của VPF gửi tới các CLB, V-League 2021 sẽ không thể hoàn thành trong năm nay và chỉ có thể tái khởi động vào tháng 2/2022. Điều này đồng nghĩa với việc các cầu thủ sẽ phải chịu cảnh “ngồi chơi xơi nước” đến hết năm.

Sau khi cùng ĐT Việt Nam trở về từ UAE với chiến tích lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, 3 thủ môn là Tấn Trường, Văn Toản, Văn Hoàng chỉ được tập chay với đội bóng chủ quản. V-League lại hoãn dài, các thủ thành này sẽ không có cơ hội lấy được cảm giác thi đấu.

Trong bối cảnh đó, Đặng Văn Lâm sẽ càng khẳng định vị trí số 1 trong khung gỗ ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới. Người gác đền mang hai dòng máu Việt – Nga đang có phong độ ổn định và có môi trường “thử lửa” thường xuyên.

Văn Lâm đã bắt chính cho Cerezo Osaka và giữ sạch lưới, góp công vào thắng lợi 5-0 trước đại diện Trung Quốc Guangzhou FC tại AFC Champions League. Đây là lần đầu tiên thủ môn sinh năm 1993 ra sân ở đấu trường số 1 châu Á và là trận đấu thứ 2 được bắt chính cho đội bóng Nhật Bản.

Hiện tại, Cerezo Osaka đang tiếp tục chinh chiến tại J.League 1 và Cúp Hoàng đế Nhật Bản. Với mật độ thi đấu dày 4 ngày/trận, cơ hội là sáng sủa cho Văn Lâm để tiếp tục được HLV Levir Culpi sử dụng, qua đó tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu và nâng cao trình độ.

Văn Lâm vẫn đang hàng ngày được tập luyện với các đồng đội và đội ngũ huấn luyện trình độ cao. Điều này chắc chắn sẽ giúp thủ môn Việt kiều có sự phát triển vượt bậc, giúp ích lớn khi trở lại phục vụ ĐT Việt Nam.

Nhờ đẳng cấp đã được khẳng định, Văn Lâm luôn được HLV Park Hang Seo tin dùng ở các giải đấu lớn. Thủ môn 27 tuổi chỉ bất đắc dĩ vắng mặt ở vòng loại World Cup 2022 tại UAE do là F1 Covid-19. Với những lợi thế hiện có, Văn Lâm đang tràn đầy cơ hội giành lại suất bắt chính trên ĐT Việt Nam từ người đàn anh Bùi Tấn Trường.

Trả lời