Đặng Văn Lâm đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam

Thủ môn Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt ở vòng loại trực tiếp giải đấu danh giá nhất châu lục dành cho các CLB.

Cerezo Osaka đã hòa 0-0 với Kitchee FC trong trận đấu cuối cùng của bảng J AFC Champions League vào hôm nay (9/7). Kết quả này giúp đại diện của Nhật Bản giành ngôi đầu chung cuộc và tiến vào vòng loại trực tiếp.

Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên có mặt ở vòng knock-out AFC Champions League

Thủ môn Đặng Văn Lâm không thi đấu ở trận này nhưng cũng có một ngày đáng nhớ khi trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên có mặt ở vòng knock-out AFC Champios League. Trước Văn Lâm, cũng chỉ có Xuân Trường là cầu thủ Việt Nam chơi cho CLB ở nước ngoài tại AFC Champios League (2019). Khi đó, Buriram United bị loại sau vòng bảng.

Tại giải năm nay, Việt Nam có một đại diện tham dự là Viettel FC. Tuy nhiên, nhà vô địch V.League 2020 không thể hiện được nhiều và sớm bị loại. Viettel FC mới chỉ có một trận thắng sau 5 trận đã đấu.

Vòng bảng AFC Champions League 2021 sẽ kết thúc vào ngày 11/7 tới. Sau khi kết thúc vòng bảng, AFC mới quyết định thời gian và địa điểm tổ chức các trận vòng 1/8.