44.192.38.49

Dân mua nhà của công ty thuộc sở hữu của Công đoàn Viettinbank gần 7 năm chưa có sổ đỏ

Đánh giá bài viết

Người dân Toà N02-T2, Khu Ngoại giao đoàn, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, tp. Hà Nội kêu mua nhà của Công ty TNHH TM-DV-ĐT Viettin – thuộc Công đoàn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Viettinbank) 7 năm nhưng chưa có sổ đỏ…

công đoàn viettinbank

Đây là ý kiến của cư dân tại  Toà N02-T2, Khu Ngoại giao đoàn, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm kiến nghị về trách nhiệm của Chủ đầu tư – Công ty TNHH TM-DV-ĐT Viettin trong việc chậm làm thủ tục cấp sổ đỏ cho người dân.

Người dân đã nhiều lần yêu cầu Chủ đầu tư tổ chức đối thoại, làm việc với cư dân và có văn bản yêu cầu chủ đầu tư giải trình rõ lý do chậm cấp sổ hồng, tuy nhiên mọi yêu cầu dường như đều đi vào quên lãng.

Bà L.T.T.H đã đóng 5% phí làm sổ đỏ từ cách đây gần 7 năm cho chủ đầu tư. Tuy nhiên đến nay sổ đỏ thì chưa có. Ước tính sơ bộ CĐT đã thu trung bình khoảng 80tr trên 1 căn hộ x 132 căn hộ vào khoảng 10,5 tỷ, số tiền này gửi theo lãi suất ngân hàng hiện nay tương ứng hơn 8 tỷ cho 7 năm. Số tiền này có thể không nhiều đối với Chủ Đầu tư là “con đẻ” của một ngân hàng lớn, nhưng với nhiều cư dân lại vô cùng quan trong trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và tình hình chiến sự, giá cả leo thang thời gian qua.

Bà N.T.L cũng bỏ ra 3 tỷ đồng để mua căn hộ này nhưng 5 năm rồi vẫn chưa được cấp sổ hồng. Không có sổ,bà  không thể thế chấp để vay vốn ngân hàng, thậm chí muốn nhập hộ khẩu cũng không được. Vì vậy con chúng bà đến độ tuổi đi học không được đăng ký học đúng tuyến, phát sinh rất nhiều trở ngại và chi phí cho sinh hoạt của gia đình.

Mình nghĩ rằng, hai bên cần có tiếng nói chung để giúp người dân làm sổ đỏ đúng quy định. Dẫu biết kinh doanh không phải dễ dàng, song người kinh doanh cũng cần phải có uy tín, giữ đúng cam kết với khách hàng. Có như vậy, niềm tin của khách hàng mới tồn tại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN