Dân mạng Malaysia gào thét, gọi Văn Toàn là “lươn chúa”

Trận thua 1 – 2 trước Việt Nam khiến cho triệu trái tim người hâm mộ Malaysia vẫn đang giãy đành đạch. Từ khi tiếng còi mãn cuộc đến giờ, cộng đồng mạng Malaysia vẫn đang không ngừng gào thét trước quả phạt đền giúp Việt Nam nâng tỉ số lên 2 – 1 và gọi Văn Toàn là “lươn” Việt Nam, “lươn chúa”…

văn toàn
Pha quay chậm cho thấy Văn Toàn đã bị tác động chân…

Phải khẳng định chắc chắn: Trọng tài thổi còi cho Việt Nam hưởng quà phạt đền nâng tỉ số lên 2 – 1, qua đó dành chiến thắng, bảo vệ ngôi đầu bảng G là HOÀN TOÀN CHÍNH XÁC.

Trả lời trên Zing, bình luận viên Vũ Quang Huy cho rằng trọng tài đã có quyết định chính xác khi cho tuyển Việt Nam hưởng quả phạt đền. “Góc máy quay không cho thấy rõ ràng pha va chạm. Tuy nhiên, trọng tài người Nhật Bản có đẳng cấp, đứng gần, quan sát rõ tình huống và quyết định dứt khoát. Thêm nữa, Văn Toàn vốn không phải là người hay ăn vạ. Dựa vào đó, tôi cho rằng quyết định của ông Sato Ryuji là chính xác”.

Còn Trưởng ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Văn Hiền cho rằng: “Tình huống thứ hai cho thấy đẳng cấp của ông Sato Ryuji. Cầu thủ Malaysia có hành động tiểu xảo kín khi đá vào gót Văn Toàn, nhưng ông này vẫn quan sát được. Trọng tài Sato có thể lực rất tốt, ông ấy di chuyển gần tình huống và chọn góc quan sát tốt. Xuyên suốt trận đấu, ông ấy xử lý rất quyết đoán”.

Sau trận đấu, báo chí và cộng đồng mạng Malaysia như đỉa phải vôi cho rằng, Vă Toàn diễn để được hưởng quả phạt đền: “Anh ta ngã như một cái túi trên sân vậy”, hay “Văn Toàn diễn như nghệ sĩ”. Thậm chí có có người còn gọi Văn Toàn là “lươn chúa”, lươn lẹo…

Tình huống huống diễn ra nhanh, tuy nhiên nếu quan sát các clip được chia sẻ thì thấy đã có sự tác động của cầu thù Malaysia đối với Văn Toàn. Cú vẩy chân đầy tiểu sảo đó không qua mắt được trọng tài và ngay lập tức, trọng tài chính chỉ chấm phạt đền. Đó là tình huống hoàn toàn chính xác.

Kết quả trận đấu giúp Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng G với tâm lý rất thoải mái cho trận gặp UAE sau đây vài ngày.