34.239.152.207

Dân lại “vây” trụ sở TNR tố lừa đảo

Đánh giá bài viết

Ngày 11/1/2021, nhiều người dân “vây” trước trụ sở của TNR tố cáo đơn vị này lừa đảo, chiếm dụng vốn trái quy định. Đáng nói là việc tố cáo này đã diễn ra trong suốt thời gian dài nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

tnr bị tố lừa đảo
Nhiều người vây kín trụ sở của TNR tại số 54, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội để đòi quyền lợi .

Theo thông tin đăng tải trên tờ Khoahocdoisong.vn: Những người dân này là khách hàng đã mua các lô đất tại dự án Khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn hay có tên thương mại là dự án TNR Stars Đông Văn (Hà Nam). Đây cũng không phải lần đầu những người dân này đến tận trụ sở TNR Holdings (54, Nguyễn Chí Thanh) để đòi quyền lợi.

Dự án TNR Stars Đồng Văn có diện tích hơn 46ha, nằm tại thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Dự án gồm 66 lô biệt thự và 1.570 lô liền kề có giá bán khoảng 400 triệu đồng – 2 tỷ đồng/lô, do Công ty CP Phát triển Hà Nam làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) là đơn vị triển khai dự án.

Dự án từng được quảng cáo như là Khu đô thị sinh thái kiểu mẫu mang thương hiệu TNR Holdings Việt Nam, in đậm triết lý phát triển bền vững về nơi an cư đẳng cấp về tiện ích khép kín, đỉnh cao về thiết kế, độc đáo về kiến tạo cảnh quan…

Từ tháng 10/2017 rất nhiều người dân đã đổ tiền mua các lô đất tại dự án, nhiều trường hợp phải đi vay ngân hàng để có vốn đầu tư. Đến nay nhiều khách hàng đã đóng đủ 95% giá trị hợp đồng mua các lô đất tại dự án TNR Star Đồng Văn, nhưng vẫn chưa được bàn giao đất để thi công xây dựng, dù chủ đầu tư đã hứa hẹn, cam kết nhiều lần.

Ngày 15/7/2020, Công ty CP Phát triển Hà Nam đã ban hành Bản Cam kết về việc thực hiện tiến độ xây dựng nhà ở tại dự án Khu nhà ở phục vụ Khu công nghệp Đồng Văn gửi tới khách hàng. Theo đó, “Công ty CP Phát triển Hà Nam cam kết sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý để khách hàng được xây dựng trước ngày 15/12/2020. Nếu qua ngày 15/12/2020 mà Công ty CP Phát triển Hà Nam không thực hiện theo cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Gần đây nhất là vào ngày 4/8/2020, Công ty CP Phát triển Hà Nam đã có văn bản gửi khách hàng, trong đó tiếp tục cam kết hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý để khách hàng được xây dựng trước ngày 30/12/2020. Tuy nhiên, đến nay dù đã bước sang năm 2021 nhưng khách hàng vẫn chưa được phép xây dựng trên các lô đất đã mua.

Tìm hiểu cho thấy, thực tế trong thời gian khởi kiện, tranh chấp với nhóm chủ cũ, đối tác cũ tại dự án TNR Stars Đồng Văn, Công ty CP Phát triển Hà Nam đồng thời quảng cáo, kinh doanh nhiều lô đất thuộc chính dự án này. Oái oăm là việc kinh doanh ấy thực hiện khi dự án… chưa đủ điều kiện kinh doanh. Trong các năm 2017 – 2018, cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đã nhiều lần yêu cầu công ty không được thực hiện kinh doanh sản phẩm của dự án. Nhưng sự việc vẫn diễn ra và nhiều người dân liên tục bị “mắc bẫy”.

Trước đó, hồi tháng 6/2020 cũng diễn ra việc hàng loạt khách hàng cũng vây kín trụ sở TNR Holdings ở 54A, Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) tố cáo đơn vị này lừa đảo. Sau đó ít lâu, đám đông được giải tán nhưng quyền lợi người dân thì vẫn không được giải quyết cho đến thời điểm hiện nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN