ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI: DÀNH TẶNG CHO ĐẤT NƯỚC HƠN NGHÌN KỸ SƯ, CỬ NHÂN

Chiều 16/5, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên đã hoàn thành khóa học.

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những ngôi trường lớn và nổi tiếng nhất của Việt Nam. Không ít những Kỹ sư, Cử nhân tốt nghiệp từ ngôi trường này đã và đang giữ những chức vụ, trọng trách then chốt quyết định vận mệnh của nước nhà.

Ngày hôm nay, ngôi trường cổ kính ấy lại tiếp tục mang đến cho đất nước hàng nghìn Kỹ sư, Cử nhân mà tương lai sẽ là những chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ của nước nhà.

Dưới những ánh nắng đầu mùa hạ, hình ảnh các tân Kỹ sư, Cử nhân đang nâng niu tấm bằng đang tràn ngập khắp khuôn viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. để có được niềm vui như ngày hôm nay, họ đã trải qua 5 năm chuyên cần rèn luyện dưới mái trường này.

Không ít Tân Kỹ sư, Cử nhân cầm được nước mắt khi lần đầu tiên được cầm trên tay thành quả của mình.

Lê Thu Hà, một Tân Kỹ sư cho biết: Suốt 5 năm qua tôi đã không ngừng cố gắng để có được nó. Dù nhỏ bé vậy thôi, nhưng nó là kết tinh của hàng trăm, hàng nghìn tiết học, buổi thí nghiệm, nghiên cứu…

Tân kỹ sư Lê Thu Hà

 

Có một cảm xúc khác, Tân Kỹ sư Nguyễn Thị Quỳnh chia sẻ: Tôi đã tích lỹ đủ những kiến thức cơ bản rồi. Giờ điều tôi hay các bạn giống tôi cần là một cơ hội để có thể cống hiến cho đất nước!”

Tân Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm Nguyễn Thị Quỳnh

Đang quan sát khung cảnh toàn bộ sân trường, chúng tôi trông thấy một gương mặt không lạ. Đó là hình ảnh cô gái đã từng bỏ tiền túi của mình ra để pha chế dung dịch nước sát khuẩn rồi mang đi phát miễn phí cho người dân. Cô gái đó chính là Tân Kỹ Sư Nguyễn Thị Thu Trang.

Thu Trang chụp ảnh cùng bạn trong buổi lễ tốt nghiệp

Khi được hỏi về cảm xúc của mình và mục tiêu của bản thân, Thu Trang cho biết: Hiện tại em rất vui vì mặc dù đã hoàn thành khóa học từ lâu, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh mà đến hôm nay, em và các bạn mới chính thức được nhận tấm Bằng tốt nghiệp.

Hiện tại, em đang làm việc tại một doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội. mặc dù không đúng chuyên ngành nhưng cũng sẽ là cơ hội để em trau dồi kinh nghiệm để mình trưởng thành hơn.

Mục tiêu của em là sẽ vào làm tại một công ty Hóa chất để có thể ứng dụng được những kiến thức mà em đã được học vào thực tế. – Thu Trang chia sẻ thêm.

Sau buổi lễ tốt nghiệp, nước ta lại có thêm hơn nghìn Kỹ Sư, Cử nhân được đào tạo bài bản, tính chuyên nghiệp cao. Đây sẽ là tiền đề, là cơ sở để nước Việt Nam ta ngày càng đi lên và trở thành cường quốc trong khu vực và trên thế giới./.

Gia Hải