3.225.221.130

Đại học Bách khoa Hà Nội: 20 giảng viên ngày đêm pha chế nước sát khuẩn để phát miễn phí cho tất cả sinh viên

Đánh giá bài viết

Đội ngũ gồm 20 giảng viên, nhà khoa học của trường đang tập trung pha chế nước sát khuẩn khô để phát miễn phí cho tất cả sinh viên và giảng viên.

Ngay sau khi bùng phát dịch bệnh Corona, để đảm bảo vấn đề sức khỏe cho sinh viên của mình,  Đại học Bách Khoa Hà Nội (Số 1, đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã quyết định cho sinh viên nghỉ, tạm dừng việc học.

Không dừng lại ở đó, từ ngày 6/2, hơn 20 giảng viên, nhà khoa học của Viện kỹ thuật hóa học và viện Công nghệ sinh học thực phẩm đã phối hợp pha chế dung dịch sát khuẩn để phục vụ cho cán bộ, sinh viên trường bất kể ngày đêm.

Các giảng viên đang cho hóa chất vào thùng chứa

Sau một ngày từ khi thực hiện nhiệm vụ, nhóm pha chế đã cho ra đời loạt sản phẩm đầu tiên là nước sát khuẩn đã hoàn thành và đưa vào kiểm nghiệm thực tế.

Chia sẻ với Phóng viên, PGS.TS Phạm Thanh Huyền, Trưởng phòng Truyền thông và Quản trị Thương hiệu của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: Nước sát khuẩn được pha chế theo đúng công thức mà Tổ chức Y Tế Thế giới (WHO) đã công bố, từ nguyên liệu, quá trình đến chiết suất đều được coi trọng và đảm bảo chất lượng thành phẩm. vì vậy, nước sát khuẩn mà trường pha chế ra hoàn toàn đảm bảo yêu cầu trước đại dịch Corona.

Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch bệnh mà nguyên liệu để pha chế rất khan hiếm. nếu có đủ nguyên liệu, một ngày chúng tôi có thể pha chế 1000 lít nước sát khuẩn. – PGS Thanh Huyền chia sẻ thêm.

20 Giảng viên, Nhà khoa học pha chế bất kể ngày đêm

Hiện tại, 20 giảng viên, nhà khoa học pha chế nước sát khuẩn đang hoàn tất những khâu cuối cùng của kế hoạch là chiết suất, dán tem, nhãn vào sản phẩm.

Sản phẩm mẫu

Dự tính, ngày 17/2, ngày đầu tiên sinh viên quay trở lại trường học, Nhà trường sẽ phát miễn phí cho hơn 35.000 sinh viên, giảng viên của trường.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin./.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN