Đã tìm thấy thanh niên người Đức bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Thanh Hóa

Một nam thanh niên người Đức đang thực hiện cách ly tại Thanh Hóa đã bỏ trốn, sau đó người này được tìm thấy tại Hà Nội.

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, lực lượng chức năng đã tìm thấy thanh niên người Đức có tên Gecken Stefan (SN 1990) bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (TP Thanh Hoá).

Nam thanh niên người Đức Gecken Stefan làm xét nghiệm tại khu cách ly

Theo đó, vào đêm 13/4, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hà Nội phối hợp Công an quận Hoàn Kiếm, Công an phường Hàng Gai đã rà soát, phát hiện thanh niên người Đức khi người này đang ở phường Hàng Gai. Hiện thanh niên này đã được bàn giao cho cơ quan y tế để giải quyết theo quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chiều tối ngày 13/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá đã có thông báo tìm kiếm trường hợp một người nước ngoài quốc tịch Đức có tên là Gecken Stefan (SN 1990) bỏ trốn khỏi khu cách ly vào đêm 12/4.

Trước đó, Gecken Stefan được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (TP Thanh Hoá) để thực hiện cách ly bắt buộc từ ngày 6/4, theo quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong quá trình cách ly, Gecken Stefan được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, và cả 2 lần (ngày 6/4 và ngày 11/4) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Theo quy định, Gecken Stefan vẫn phải tiếp tục cách ly đến hết ngày 20/4.

Tuy nhiên, tới tối 12/4, nam thanh niên này đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định Gecken Stefan đã mua vé tàu qua mạng internet và đi chuyến tàu SE4 từ ga Thanh Hóa (lúc 2h41’ ngày 13/4) đến ga Hà Nội (lúc 5h50’ cùng ngày). Vào tối ngày 13/4, Công an phường Hàng Gai đã tìm thấy Gecken Stefan tại phường này và bàn giao cho cơ quan y tế để giải quyết theo quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19.