Cựu tiền vệ Malaysia: Malaysia mạnh hơn Việt Nam

Tờ báo Bernama của Malaysia dẫn lời của cựu tiền vệ danh tiếng của nước này Khalid Ali khẳng định, Malaysia là đội mạnh hơn Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Ngay sau đó, nhiều tờ báo các khu vực dẫn lại, trong đó có báo Vnexpress của Việt Nam.

malaysia mạnh hơn việt nam
Cự tiền vệ Malaysia nhận định người Mã mạnh hơn Việt Nam.

[Trích]

Cựu tiền vệ Khalid Ali khuyên các tuyển thủ  đừng bao giờ mất tự tin vào khả năng hạ Việt Nam ở vòng loại World Cup tối 11/6.

Khalid Ali nói với Bernama hôm 8/6: “Malaysia mạnh hơn Việt Nam. Cầu thủ cần tin rằng họ giỏi hơn Việt Nam. Nhưng cầu thủ cần chơi tốt hơn rất nhiều so với những trận gần đây. Họ phải chơi gắn kết như một tập thể, chỉ khi đó mới có thể thắng Việt Nam”.

Khalid Ali là tuyển thủ Malaysia những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, và được coi là huyền thoại đội bóng này. Ông từng giúp Malaysia vượt qua Nhật Bản và Hàn Quốc để giành suất dự Olympics Moscow 1980, dù cuối cùng họ tẩy chay giải và không tham dự.

Ở World Cup, Malaysia chưa từng vào tới vòng loại cuối cùng giống như Việt Nam. Họ đang đứng thứ tư bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022, kém đỉnh bảng của Việt Nam năm điểm. Nhưng, thầy trò Tan Cheng Hoe vẫn tin vào suất đi tiếp nếu thắng cả hai trận còn lại trước Việt Nam ngày 11/6 và Thái Lan 15/6.

“Chúng ta không thể gục ngã trước Việt Nam như khi thua UAE”, Khalid Ali nói thêm. “Malaysia cần tấn công nhiều hơn phòng ngự, khi đó hàng công có nhiều cơ hội hơn để gây ảnh hưởng tới trận đấu”.

Hôm 3/6, Malaysia thua UAE 0-4 với đội hình gồm ba cầu thủ nhập tịch và ba cầu thủ lai. Chín cầu thủ đá chính của Malaysia trận đó đều chơi cho CLB Johor Darul Ta’zim, nhưng lối chơi của họ vẫn bị người hâm mộ chê trách.