3.236.209.138

Cục Quản lý thị trường TP HCM thông tin về việc thiếu xăng dầu

Đánh giá bài viết

Tính đến chiều nay, TP HCM có 121/550 cửa hàng không còn xăng, nhiều nơi đã đăng ký mua nhưng đầu mối cung cấp vẫn chưa giao hàng.

Thông tin trên vừa được Cục Quản lý thị trường TP HCM cho biết chiều 10/10. Hiện, TP HCM có 15 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu, 60 thương nhân phân phối, 550 cửa hàng bán lẻ.

Theo Cục Quản lý thị trường TP HCM, số lượng 121 cửa hàng thiếu nguồn hàng chiếm khoảng 20% các đại lý toàn TP HCM. Các cửa hàng tạm hết xăng tập trung ở quận huyện vùng ven như Bình Chánh (8 cửa hàng), Bình Tân (15 cửa hàng), TP Thủ Đức (21 cửa hàng)… Quy mô các cửa hàng này ở mức vừa và nhỏ.

Tại cuộc họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 10/10, Cử tri cũng đã phản ánh chính sách điều chỉnh giá xăng dầu của nhà chức trách chưa phù hợp. Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho rằng báo cáo về tình hình chưa phản ánh đầy đủ những bức xúc của người dân liên quan đến giá xăng dầu.

“Một số cửa hàng xăng dầu phải đóng cửa vì càng kinh doanh càng lỗ ảnh, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của dân, có chỗ chỉ bán cho dân 50.000 đồng tiền xăng mỗi lần”, ông Thanh nêu vấn đề, cho rằng cần phản ánh trong báo cáo.

Cờ re cóp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN