Công ty CP chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hải Dương xây dựng công trình không phép

Công trình “khủng” xây dựng không phép, đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng UBND huyện Thanh Hà đến nay mới đang trình UBND tỉnh Hải Dương ra quyết định xử phạt.

Toà soạn Pháp luật Plus có nhận được phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng quy mô lớn trên địa bàn huyện Thanh Hà. Theo đó, tại xã Hồng Lạc huyện Thanh Hà đã xuất hiện một công trình xây dựng rộng hàng nghìn m2 không phép của Công ty Cổ phần chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hải Dương.

Theo ghi nhận của Phóng viên Pháp luật Plus, trên địa bàn xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương, một đại công trình kết cấu nhà khung thép không phép ngang nhiên mọc lên trên khu đất chỉ cách UBND xã Hồng Lạc chừng vài km.

Ghi nhận bằng mắt thường có thể thấy, đến nay việc triển khai xây dựng của dự án đã đang trong giai đoạn hoàn thiện để đi vào hoạt động. Toàn bộ phần mái của khung nhà xưởng bằng thép cũng đã được lợp tôn. Bên ngoài được bao quanh bởi tường rào cao khoảng 2-3m.

Được biết, Công Ty Cổ Phần Chế Biến Nông Sản Thực Phẩm Xuất Khẩu Hải Dương. Công ty có địa chỉ tại Số 2, đường Lê Thanh Nghị, Phường Phạm Ngũ Lão, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương.

Người đại diện Pháp luật là ông Nghiêm Trọng Tuấn.

Các công nhân vẫn đang tiếp tục triển khai hoàn thiện các hạng mục công trình ở khu vực cổng. Ngoài ra, bên trong cũng xuất hiện nhiều xe ô tô chở hàng.

Công trình nhà máy Công ty Cổ phần chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hải Dương.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Tâm – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thanh Hà. Ông Tâm cho biết: “Hiện nay dự án này bên huyện đang gửi đề xuất lên tỉnh để ra quyết định xử phạt. Dự án này do tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và đã có từ lâu rồi, hiện tại đang mở rộng giai đoạn 2 chưa có phép.

Hồ sơ hiện tại đang được phòng Tư pháp thẩm định rồi gửi lên tỉnh xử phạt. Sau khi nhận được phản ánh là huyện đã xuống phối hợp với xã Hồng Lạc để kiểm tra, lập biên bản. Dự án này đến nay mới chỉ có chấp thuận chủ trương đầu tư và báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM)…”

Mặc dù đến nay đại công trình này đã đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng chính quyền địa phương lại không có biện pháp ngăn chặn và xử lý dứt điểm.

Đề nghị UBND tỉnh Hải Dương, UBND huyện Thanh Hà sớm vào cuộc xử lý dứt điểm sai phạm của Công ty Cổ phần chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hải Dương.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Theo Hải Đăng/Phapluatplus