Công Phượng hãy về quê nhà để tỏa sáng

Thông tin việc CLB TP. HCM đang đàm phán để đưa Công Phượng trở về từ CLB Sint-Truidense (Bỉ) đang khiến người hâm mộ bóng đá trong nước quan tâm. Nhiều ý kiến cho rằng, Phương về nhà thi đấu thời điểm này là đúng: “Bên kia không được ra sân thì hãy về quê nhà để tỏa sáng”…

công phượng
Nhiều CĐV mong muốn Công Phượng “hãy về quê nhà để tỏa sáng”

Thời gian Công Phương đến với CLB Sint-Truidense trở nên dài như thế kỷ khi “gà nòi” của bầu Đức không được ra sân thi đấu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác bóng và khả năng thi đấu của Công Phượng. Minh chứng rõ ràng cho việc không được ra sân đã được chứng minh qua một số trận đấu quan trọng của U23 Việt Nam thời gian qua. Điều này có lẽ không cần nhắc lại thì các cổ động viên cũng hiểu rõ. Vì vậy, Công Phượng trở về quê nhà là việc cần thiết với nhiều lý do.

Lý do thứ nhất: Đó là dung dưỡng tài năng của cầu thủ quê hương xứ Nghệ.

Lý do thứ 2: Không để phí tài năng của Công Phượng, để anh đóng góp tốt hơn vào nền bóng đá của Việt Nam.

Lý do thứ 3: Mặc dù Công Phượng có suy giảm phong độ, nhưng đó chỉ mang tính thời điểm và vẫn có rất đông đảo người hâm mộ mong ngóng được thấy Phượng ra sân ở V.League.

Thời gian Phượng đến Bỉ cũng là lúc nhiều ý kiến càm ràm về bản chất của phi vụ chuyển nhượng này. Và tính chất thương mại rõ ràng chỉ làm vừa lòng các ông chủ nhưng CĐV lại phản đối.

Đúng như bản chất thương mại như trên. Phượng vẫn không được ra sân thi đấu. Có lẽ, trong thâm tâm, Công Phượng cũng không hề muốn đến Bỉ chỉ ngồi ghế dự bị.

Và nếu như bầu Đức đồng ý thì Công Phượng sẽ được giải thoát khỏi Bỉ và trở về Việt Nam thi đấu. Cụ thể là cho CLB TP.HCM.

Trả lời báo chí lãnh đại diện CLB TP.HCM cho biết: Quá trình đàm phán với Sint-Truidense gần như hoàn tất. Thương vụ đạt 80-90%, phần còn lại nằm trong ở phía HAGL. Nếu đạt thỏa thuận, Công Phượng sẽ chơi cả mùa giải 2020 hoặc lâu hơn cho CLB TP.HCM.

Đội bóng TP.HCM sẽ có Công Phượng trong nửa đầu mùa giải. Tuy nhiên, đôi bên chưa chốt được bến đỗ của Phượng ở nửa cuối mùa bóng.

Vấn đề mấu chốt ở đây nằm ở bầu Đức. Chỉ cần bầu Đức gật đầu, thương vụ này xem như sẽ hoàn tất.

Người hâm mộ đang chờ xem bầu Đức và CLB TP.HCM sẽ thương thảo và quyết định ra sao về tương lai của Công Phượng. Từ khi chuyển đến Sint-Truidense, tuyển thủ Việt Nam chỉ ra sân một lần ở đội một, thời gian còn lại anh tập và thi đấu cùng đội trẻ.

Lyly