Công Phượng đã về trong vòng tay người hâm mộ hôm nay

Sáng 1/1, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có mặt tại Việt Nam. Chân sút quê Đô Lương sẽ nghỉ ngơi trong khoảng 1 tuần trước khi chính thức ra mắt CLB TP HCM.

Công phượng
Công Phượng đã có mặt tại Việt Nam hôm nay (1/1/2020).

Công Phượng về nước trong đúng ngày đầu năm mới. Bố cùng với một vài người thân đón anh. Tất cả rất vui sau nhiều ngày không được gặp nhau. Chuyện Công Phượng thi đấu không thành công ở Bỉ đã là quá khứ, và trước mắt là những cơ hội mới với tiền đạo sinh năm 1995.

Công Phượng gia nhập Sint Truidense từ tháng 7/2019 nhưng mới chơi 1 trận cho đội 1 trong khoảng 20 phút ở vòng 2 giải VĐQG, còn lại thường xuyên bị gạch tên khỏi danh sách đăng kí thi đấu hoặc xuống chơi cho đội trẻ. Đây chính là lý do mà CLB TPHCM chấp nhận bỏ ra một số tiền hơn 100.000 euro để mang tiền đạo quê Đô Lương về nước, thi đấu ở V-League mùa tới.

Việc Công Phượng về nước là giải pháp làm đẹp lòng tất cả các bên: Sint Truidense nhận lại một phần tiền mà họ từng chi trong thương vụ liên quan đến Công Phượng, bản thân Công Phượng có chỗ thi đấu, tìm lại đất diễn trên sân cỏ, còn bầu Đức cũng đỡ khó xử trong vấn đề này.

Mùa giải 2020, TP HCM phải chinh chiến ở AFC Champions League (hoặc AFC Cup), bên cạnh 2 mặt trận quốc nội (V-League, Cup QG).

Trước đó, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Chung Hae Soung còn bạo chi chiêu mộ thủ môn Bùi Tiến Dũng (Hà Nội), tiền vệ Võ Huy Toàn (Đà Nẵng) và mượn bộ đôi Lê Văn Sơn – Lê Đức Lương từ HA Gia Lai.

Bản thân Công Phượng cũng muốn quay trở lại V-League để chơi bóng, bởi chân sút này hiểu nếu cứ làm khán giả như bây giờ đồng nghĩa khả năng chuyên môn lụi dần, trước khi có thể mất chỗ trên đội tuyển Việt Nam trong bối cảnh mà nhiều đàn em đang chơi rất tiến bộ.

Mọi thứ đang ủng hộ cho Công Phượng, giờ chỉ còn chờ bản hợp đồng được ký kết để tiền đạo của đội tuyển Việt Nam bắt đầu cho một giai đoạn mới trong sự nghiệp.

Theo Thuỳ Linh/Dân trí