Cô kỹ sư trẻ tự pha chế dung dịch sát khuẩn khô tặng người dân trước đại dịch virus corona

Nữ kỹ sư trẻ Nguyễn Thị Thu Trang, Đại học Bách khoa Hà Nội đã dùng toàn bộ số tiền lì xì dịp tết để pha chế dung dịch sát khuẩn khô tặng miễn phí cho người dân chống đại dịch virus corona…

dung dịch sát khuẩn
Nữ kỹ sư trẻ Nguyễn Thị Thu Trang đã dành toàn bộ số tiền ít ỏi mà cô có được để mua nguyên liệu pha chế dung dịch sát khuẩn tặng cho người dân chống đại dịch virus corona.

Vừa tốt nghiệp hệ đào tạo kỹ sư khoa Hóa-Lý của Đại học Bách Khoa Hà Nội, Nguyễn Thị Thu Trang (SN1996) là một cô gái sinh ra và lớn lên tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây cũng chính là địa phương có nhiều bệnh nhân dương tính với chủng loại virus này nhất. có lẽ, đây chính là nguyên nhân đã thôi thúc Thu Trang vận dụng những kiến thức được học tại trường để góp phần phòng, chống đại dịch.

dung dịch sát khuẩn khô
Hiện số tiền mà Thu Trang dùng để mua nguyên liệu pha chế nước sát khuẩn là rất ít ỏi. Vì vậy, cô mong muốn cộng đồng có thể ủng hộ để cùng mua nguyên liệu pha chế được nhiều nước sát khuẩn hơn tặng mọi người…

Sau dịp nghỉ lễ, tết, cô kỹ sư trẻ Thu Trang đã quyết định dùng toàn bộ số tiền mà bản thân được lì xì để mua hóa chất, pha chế nước xịt sát khuẩn khô với mục đích để tặng cho người nghèo.

Khi được hỏi: Trong khi các bạn cùng trang lứa dùng hết số tiền lì xì của mình để đi du lịch, đi chơi, hay đơn giản là tiết kiệm để sau này dùng cho nhu cầu của bản thân thì sao bạn lại dành toàn bộ số tiền mình có để mua hóa chất thì cô Kỹ sư Hóa-Lý mới 23 tuổi vô tư trả lời:

“Em sinh ra và lớn lên tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc – Nơi có nhiều trường hợp nhiễm virus Corona nhiều nhất của cả nước. bên cạnh đó, em vừa hoàn thành xong khóa học 5 năm tại Đại học Bách Khoa Hà Nội với chuyên ngành Hóa-Lý. Vì thế, em nghĩ: em cần góp phần làm gì đó cho quê hương mình, đất nước mình.

Không những vậy, trong chuyện này, em là người hạnh phúc nhất vì em đã được áp dụng luôn những kiến thức mà em được học vào xã hội, và nó có ích!

Nói đến đây, Thu Trang cười thêm 1 lần nữa.

Hiện tại, Thu Trang đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng của kế hoạch. Tuy nhiên, do số tiền mà em nhận được không nhiều, vì thế mà hiện tại em mới chỉ pha chế được 10.000ml nước xịt khuẩn khô. Thu Trang mong muốn nhận được sự ủng hộ cả về tinh thần và vật chất của cộng đồng. Có như vậy, cô mới có điều kiện pha chế thêm nhiều dung dịch sát khuẩn khô để tặng cho mọi người.

Mọi người có thể liên hệ với Nguyễn Thị Thu Trang để nhận nước sát khuẩn cũng như mọi sự ủng hộ kinh phí và nguyên liệu sản xuất (nếu có).

Facebook: Thu Trang (Super)

Trả lời