Chuyến bay 0 đồng chở hơn 200 người về quê ở Nghệ An

Nghệ An triển khai chuyến bay 0 đồng chở hơn 200 người từ miền Nam về quê. Chuyến bay đầu tiên này dành cho những người già, trẻ em, phụ nữ có thai. Tất cả được miễn phí chi phí ăn, ở, xét nghiệm.

Chuyến bay 0 đồng
18h20′ ngày 3/8, chuyến bay của hãng Vietnam Airline chở hơn 200 công dân từ các tỉnh miền Nam về Nghệ An đã đáp xuống sân bay Vinh.
Trước đó, hàng chục cán bộ tại sân bay đã được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, phun khử khuẩn túc trực sẵn tại sân bay để hướng dẫn khách xuống khai báo y tế.
Tỉnh Nghệ An đã điều động 7 xe khách giường nằm ra sân bay đón các hành khách về khu cách ly tập trung theo quy định để phòng chống dịch Covid-19.
Trước khi vào đón khách, các tài xế được trang bị đầy đủ áo bảo hộ, kính chắn giọt bắn, khẩu trang chuyên dụng.
Theo kế hoạch, chuyến bay đầu tiên này chở 231 người về Nghệ An. Trong đó, 96 trẻ em; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ 31 người; người cao tuổi, người khuyết tật 28; người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày 6 người; người đi cùng trẻ em, người đi cùng người già, người bệnh tật,… 67 người.
Tuy nhiên, do một số hành khách không đủ điều kiện để lên máy bay, nên số hành khách chính thức trở về là 217 người.
Khi xuống máy bay, các hành khách được hướng dẫn đi thứ tự cách xa nhau để lực lượng chức năng tại sân bay đo nhiệt độ, phun khử khuẩn hành lý mang theo.
Các hành khách được xếp hàng theo thực tự để cơ quan chức năng kiểm tra giấy tờ kỹ lưỡng trước khi sắp xếp lên xe khách.
chuyến bay 0 đồng ưu tiên trẻ nhỏ, người già, phụ nữ có thai
Rất nhiều trẻ em được ưu tiên đi trong chuyến bay đầu tiên về Nghệ An.
chuyến bay miễn phí
Qua rà soát đến ngày 29/7, có 1.024 công dân được ưu tiên đón đợt 1. Tỉnh Nghệ An dự kiến sẽ bố trí 6 chuyến bay 0 đồng để đưa số công dân này trở về Nghệ An trong tháng 8/2021.
Theo DNTT

Trả lời