3.236.209.138

Chứng khoán KB Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội: ​Thúc đẩy hợp tác toàn diện và phát triển nguồn nhân lực mới

Đánh giá bài viết

Ngày 27/10/2022 tại Hà Nội diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty cổ phần chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) và trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức diễn ra. Sự kiện được tổ chức tại khuôn viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội cơ sở mới tại Hòa Lạc, đây là cơ hội mới cho cả hai đơn vị trong việc kết nối đào tạo, ươm mầm tài năng, bồi dưỡng phát triển thế hệ trẻ.

Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam trao gói tài trợ cho trường Đại học quốc gia Hà Nội.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, Chứng khoán KB Việt Nam sẽ tài trợ 4,2 tỷ đồng cho cho Quỹ Học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội”. Trong đó, mỗi năm Chứng khoán KB Việt Nam sẽ cấp 20 suất học bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên ngành Khoa học Cơ bản và 20 suất học bổng dành cho sinh viên ngành Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán và Quản trị Kinh doanh. Sinh viên trường sẽ được tham gia chương trình đào tạo, nghiên cứu các bài giảng khoa học công nghệ của các nhà khoa học. Bên cạnh đó, Chứng khoán KB Việt Nam cũng sẽ tạo cơ hội cho sinh viên xuất sắc của trường thực tập tại KBSV trong các vị trí phù hợp.

Đồng thời, trong lần hợp tác này, Công ty chứng khoán KB Việt Nam cũng sẽ cử các chuyên gia và cán bộ giàu kinh nghiệm của công ty tham gia vào việc xây dựng đề cương môn học, giảng dạy, hướng dẫn thực tập phù hợp với công việc trên thực tế, tham dự và chia sẻ tại các buổi họp, toạ đàm… do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác, KBSV cũng sẽ tài trợ chi phí để trường cử một số giảng viên, sinh viên xuất sắc, có tiềm năng đi thăm quan, tham dự các chương trình bồi dưỡng tại nước ngoài trong những lĩnh vực của các chương trình đào tạo và nghiên cứu. Hai bên quyết tâm sẽ phát huy mọi nguồn lực để đóng góp một phần sức mạnh cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước thông qua thúc đẩy hoạt động trong các chương trình đào tạo, ứng dụng, tư vấn và chuyển giao công nghệ.

Buổi lễ có sự tham gia của ông Kim SungHyun – Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán KB, ông Park Chunsoo – Chủ tịch Hội đồng Quản trị của CTCP Chứng khoán KB Việt Nam, ông Jeon MunCheol – Quyền Tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam, ông Choi YunSun – Giám đốc tài chính Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chứng khoán KB ông Kim SungHyun phát biểu tại sự kiện.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán KB ông Kim Sung-hyun cho biết – “KBSV mong muốn lần hợp tác này sẽ là khởi đầu cho sự phát triển toàn diện trong mối quan hệ giữa Chứng khoán KB Việt Nam và trường ĐH Quốc Gia Hà Nội. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất cho các thế hệ sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm thực tế với môi trường doanh nghiệp, nâng cao chất lượng sinh viên khi ra trường.”

Ban lãnh đạo và các ban chức năng cùng Quỹ phát triển trường Đại học Quốc gia Hà Nội cũng bày tỏ sự cảm ơn tới toàn thể KBSV trong việc đồng hành xây dựng và phát triển trường.

Được biết, Quỹ Học bổng do KBSV tài trợ sẽ có hiệu lực trong vòng 4 năm và thoả thuận hợp tác với Đại học Quốc Gia là 5 năm kể từ ngày ký kết.

Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) là thành viên của KB Securities thuộc Tập đoàn Tài chính KB – một trong những định chế tài chính lớn nhất tại Hàn Quốc. Chúng tôi cung cấp Dịch vụ Chứng khoán và Dịch vụ Ngân hàng đầu tư chuyên nghiệp cho các Khách hàng gồm các doanh nghiệp, nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư cá nhân. Với đội ngũ gần 500 nhân sự có bề dày kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán Việt Nam, KBSV luôn cập nhật và đưa ra những nhận định sắc bén về thị trường chứng khoán trong nước và quốc tế.

Với định hướng trọng tâm vào phát triển công nghệ, nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho Khách hàng, KBSV đang đẩy mạnh đầu tư và liên tục cho ra mắt các ứng dụng công nghệ mới.

KBSV được thành lập vào năm 2008, có Trụ sở chính tại Hà Nội và hai chi nhánh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Vừa qua, KSBV cũng vinh dự lọt TOP 10 trong Lễ công bố “Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2022” (FAST500) và Top 10 những công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất sàn HNX trong quý III 2022.

 

KBSV

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN