Chưa “mồi chài” được tài trợ từ Việt Nam, Hà Lan lại nói Văn Hậu không thể ra sân

Sau các thương vụ đàm phán gọi tài trợ từ Việt Nam của CLB Heerenveen có vẻ đi vào ngõ cụt thì truyền thông của Hà Lan lại nói về khả năng ra sân của Văn Hậu là mù mịt. Và mới đây nhất, một chuyên gia bóng đá của Hà Lan cho biết: Văn Hậu sẽ không ra sân ở mùa giải tới.

văn hậu
Nhiều người cho rằng, Văn Hậu bị Heerenveen lợi dụng, coi như một “công cụ nhử tiền” từ các nhà tài trợ Việt Nam… Và nếu không “câu” được tài trợ thì Hậu cũng không được ra sân.

Trên trang Feanonline, người dẫn chương trình đồng thời là chuyên gia bóng đá Sportcast of Omrop Fryslân, Arjen de Boer khẳng định: “Dĩ nhiên Văn Hậu chưa chứng tỏ được gì cả. Truyền thông cứ gọi tên và HLV Jansen cũng muốn đưa cậu ấy vào sân. Ông ấy muốn chứng tỏ rằng Văn Hậu đang làm tốt”.

“Tuy nhiên, nếu Văn Hậu thật sự tốt, thì cậu ấy hẳn là đã phải có vị trí rồi. Giờ thì ghi lấy lời tôi và viết ra này: mùa tới Văn Hậu sẽ không thi đấu cho Heerenveen”, De Boer tiếp tục.

Ông De Boer cho rằng hậu vệ của tuyển Việt Nam không đủ năng lực để cạnh tranh với hai cầu thủ chơi cùng vị trí là Lucas Woundenberg và Sherel Floranus.

Văn Hậu tới SC Heerenveen vào cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019 theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ CLB Hà Nội.. Tuyển thủ Việt Nam mới chỉ chơi khoảng 5 phút cho đội một SC Heerenveen trong chiến thắng 2-0 trước Roda JC ở cúp Quốc gia Hà Lan hôm 18/12.

Sau màn ra mắt của Văn Hậu, huấn luyện viên Johnny Jansen đã tiết lộ lý do sử dụng hậu vệ tuyển Việt Nam.

“Tôi không cho Văn Hậu vào sân chỉ vì các CĐV muốn điều đó. Tôi không đi làm theo những gì người khác muốn. Trước trận, chúng tôi đã có kế hoạch để Hậu chơi trận này. Cậu ấy hoàn toàn có thể chơi tốt”, HLV Jansen trả lời tờ Leeuwarder Courant.

Tuy nhiên, cựu HLV Heerenveen, ông Gertjan Verbeek có ý kiến khác về hậu vệ người Việt Nam.

Chia sẻ với Voetbal International, ông Verbeek nói: “Tất cả người biết chuyện đều nói cậu ấy không đủ giỏi. Tuy nhiên, cậu ấy đang nhận lương 450.000 euro (mỗi năm sau thuế – PV). Toàn bộ phòng thay đồ đều biết chuyện này. Đấy là một hợp đồng thương mại, họ đều nói vậy. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó, không bao giờ”.

TH