Chợ thuốc lớn nhất Việt Nam cạn kiệt khẩu trang nước sát khuẩn

Đến 14 giờ chiều 31/01 hầu hết các gian hàng tại chợ thuốc lớn nhất Việt Nam – Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội trong tình trạng cạn kiệt khẩu trang, nước sát khuẩn để bán…

chợ thuốc lớn nhất Việt Nam
Chợ thuốc lớn nhất Việt Nam cạn kiệt khẩu trang, nước sát khuẩn

Gần như tất cả các gian hàng tại chợ thuốc lớn nhất Việt Nam – Hapulico hết khẩu trang, nước sát khuẩn để bán. Do lượng người tìm đến mua khẩu trang, nước sát khuẩn để đối phó virus corona quá đông nên mặt hàng này luôn trong tình trạng cạn kiệt.

Theo quan sát, mỗi khi cửa hàng nào nhập về hộp khẩu trang, nước sát khuẩn nào là rất nhiều người lao vào mua ngay lập tức.

Giá loại khẩu trang y tế ngày bình thường bán khoảng 45 – 49 ngàn đồng/hộp 40 chiếc, nhưng đến ngày 31/01 đã bị thổi giá gấp hơn 3 lần – 160.000đ/hộp 40 chiếc. 

Cũng tại khu vực ngay sảnh lớn, tầng 1 chợ thuốc Hapulico, xuất hiện một số “phe thuốc” bán lẻ khẩu trang với giá cắt cổ – 5 ngàn đồng/ chiếc – tương đương 200.000đ/hộp khẩu trang y tế 3 lớp, loại 40 chiếc.

Khẩu trang 3M không còn để bán.

Cùng với khẩu trang, nước sát khuẩn cũng rơi vào tình trạng cạn kiệt. Một số gian hàng vừa nhập về vài hộp đã bán hết bay chỉ trong chưa đầy 1 – 2 phút.

chợ thuốc
Nhiều gian hàng căng biển báo không bán khẩu trang, nước sát khuẩn do mặt hàng này gần như cạn kiệt.

Một số thời điểm, người dân phải chia sẻ khẩu trang cho nhau. 

Chiều 31/01 anh Nguyễn Văn Nam mua 6 hộp khẩu trang (loại trắng 3 lớp) hết 1.080.000đ, sau đó có người dân mong anh bán lại cho 2 hộp. Anh Nam liền bán lại với giá ngang bằng giá của quầy thuốc. “Mình chia sẻ cho nhau trong lúc khó khăn, vì ai cũng muốn được bảo vệ sức khỏe”, anh Nam cho biết.

Theo một số tiểu thương, hàng về nhiều vào buổi tối vì vậy người dân nếu có mua thì phải đến vào buổi sáng sớm. Đến tầm trưa hàng sẽ cạn dần và sang buổi chiều thì có thể rơi vào tình trạng cháy hàng.

:Lượng người đến Hapulico hỏi mua khẩu trang, nước sát khuẩn nhiều đến mức, các tiểu thương phải căng biển báo “không còn khẩu trang, miễn hỏi”.

Ủy ban Y tế Quốc gia sáng 31/1 công bố 213 người chết vì virus corona Vũ Hán, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu.

Đại diện Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch bệnh, cho hay số ca tử vong tại tỉnh này đã tăng thêm 42 ca, lên thành 204, tính đến cuối ngày 30/1. Ngoài ra, có một ca tử vong được xác nhận ngoài tỉnh Hồ Bắc.

Số ca bệnh mới được phát hiện tại Hồ Bắc trong ngày là 1.220, và tổng số ca bệnh ở tỉnh này hiện là 5.806. Với 8 ca tử vong khác ở các tỉnh thành ngoài Hồ Bắc đã được xác nhận trước đó, tổng số người chết hiện đã là 213. Tổng số ca nhiễm tới lúc này là 9.692.