Chiến sĩ công an chia tay con qua cửa kính để đi chống dịch

Hơn một tháng nay anh Nguyễn Mạnh Hùng chỉ có thể nhìn thấy vợ và con trai qua các cuộc gọi video tranh thủ.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống Covid-19, chiến sĩ công an Nguyễn Mạnh Hùng chia tay con trai theo cách đặc biệt.

Từ khi dịch bùng phát ở huyện Việt Yên (Bắc Giang), anh Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1992), cán bộ Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bắc Giang nhận quyết định điều động tăng cường cho thị trấn Bích Động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chính vì thế mà anh chỉ có thể gặp vợ, con trai qua các cuộc gọi video tranh thủ khi có thời gian nghỉ.

Anh Hùng cho biết, vì đã vào tâm dịch, khi ghé qua nhà lấy đồ cá nhân, anh tránh tiếp xúc với người thân để đảm bảo an toàn.

Trước khi lên đường, anh Hùng chỉ có thể chia tay con trai, bé Bảo Long (3,5 tuổi), qua khung cửa kính. Ban đầu, bé ngạc nhiên vì bố không bế, ôm vào lòng như mọi lần. Nhưng khi thấy bố đưa tay lên, cậu bé nhoẻn miệng cười, vẫy tay chào.

Chính khoảnh khắc anh chia tay con trai qua cửa kính đã được vợ anh chụp lại, sau đó được một đồng nghiệp của anh gửi đi dự thi cuộc thi ảnh do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức và giành giải nhất.

Chia sẻ với báo chí người chiến sĩ trẻ cho biết: “Tôi khá bất ngờ vì khoảnh khắc của hai bố con lại được nhiều người quan tâm đến vậy”.

Anh Hùng cho hay trong quyết định tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của anh chỉ ghi ngày đi. Bởi vậy, anh xác định tư tưởng khi nào hết dịch mới về.

Từ ngày 27/4 đến nay, tỉnh Bắc Giang ghi nhận tổng cộng 5.411 ca mắc Covid-19, hiện là ổ dịch lớn nhất cả nước. Ngành chức năng tỉnh dự báo trong vài ngày tới, số F0 vẫn phát sinh nhưng chỉ lác đác trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa. Thời gian tới, tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ xác nhận đủ điều kiện cho công nhân đi làm trở lại.