Chặn cầu làm đám cưới ở Bắc Kạn

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bức ảnh chụp lại cảnh một gia đình chặn cầu dựng rạp đám cưới ở Bắc Kạn. Sự việc bị nhiều ý kiến chỉ trích từ cộng đồng.

Cụ thể, đám cưới được tổ chức tại cầu Thác Giềng, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. Bức ảnh cho thấy, rạp cưới rất rộng, chiếm đến 2/3 cây cầu (tính theo chiều dài), nhưng chưa rõ rạp cưới chiếm bao nhiêu diện tích tính theo chiều ngang.

đám cưới
Đám cưới chiếm cầu tại Bắc Kạn (ảnh Bắc Kạn ngày nay).

Việc dựng rạp đám cưới lấn ra đường gây cản trở giao thông đã được nhiều người biết đến. Nhiều gia đình chỉ lấn ra chút ít để mở rộng không gian cho rạp cưới, vì không gian nhà rất chật hẹp. Nhiều gia đình vô ý thức lấn phần lớn hoặc thậm chí là chặn gần hết đường để tổ chức đám cưới.

Nhưng việc dựng rạp đám cưới trên cầu thì mới chỉ xuất hiện lần đầu. Nhiều người cho rằng, hành vi này là coi thường pháp luật, rất đáng lên án và cơ quan chức năng cần phải xử phạt thích đáng.

Hiện chưa rõ thời điểm tổ chức đám cưới là ngày/tháng bao nhiêu và người tổ chức đám cưới đó đã bị cơ quan chức năng xử phạt hay chưa…